Gợi ý menu Giáng sinh “chuẩn xịn” tại nhà
Gợi ý menu Giáng sinh “chuẩn xịn” tại nhà

Gợi ý menu Giáng sinh “chuẩn xịn” tại nhà

21/12/20216 phút đọc

Bữa tối Giáng sinh tại gia chắc chắn sẽ trở nên thú vị và “đúng điệu” hơn nếu có những món ăn sau đây xuất hiện trên bàn tiệc của bạn. Nếu không ra được bên ngoài - vậy hãy làm căn nhà trở nên thật “chuẩn lễ hội” nhé!

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Món khai vị: soup là lựa chọn “đỉnh” cho tiết trời giá lạnh

Theo xu hướng thực đơn đêm Giáng sinh hiện nay, đa số mọi người đều lựa chọn món súp làm món khai vị đầu tiên của các bữa tiệc mùa Đông. Vì khi thưởng thức súp khá dễ ăn đồng thời có thể làm ấm bụng trước khi món chính được đưa lên - điều đặc biệt phù hợp với thời tiết Hà Nội lúc này.

Hãy cùng tham khảo công thức cho món soup kem nấm - tại sao chúng tôi lại gợi ý món này ư? Vì đây là một món dễ làm, và đa phần nguyên liệu đều có thể dùng chung cho những món ăn còn lại. Thậm chí nếu bạn thiếu nấm, thì chỉ cần soup kem cũng đã đủ ấm áp rồi!

Công thức myLiving gợi ý: công thức đến từ candycancook

Ảnh: EatingWell

Món chính: Gà tây, hoặc Steak - tuỳ bạn chọn

Đây là một lựa chọn mang tính “đánh đổi” - chọn món gà tây truyền thống hay steak “quốc dân” dễ nấu dễ làm? Nếu nhà bạn có đông người, và mọi người tương đối quen thuộc với món “Tây” hoặc “eat clean”, vậy bạn có thể thử sức với gà tây. Với trọng lượng của gà tây, thực sự trừ khi bạn định nấu và chia cho nhiều nhà, còn không chúng tôi khuyên bạn có thể thử các dịch vụ nhận đặt trước - S&L's dinner là một gợi ý từ myLiving.

Còn steak sẽ là lựa chọn cho cặp đôi, gia đình ít người, hay đơn giản - một bữa ăn gọn nhẹ dễ nấu, dễ làm và dễ dọn. Công thức nấu steak thì có lẽ đã trở thành món phổ biến rồi, tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ để công thức từ Yêu Bếp Nghiện Nhà cho bạn tham khảo. 

Vẫn phải thừa nhận rằng một bữa tối với gà tây nhìn luôn “classic” đúng không?

Ảnh: Her World Singapore

Món tráng miệng: Black Forest hoặc Fruit Cake

Đây lại là một lựa chọn “đau đầu”, vì cả hai đều ngon! (Và đều yêu cầu người làm cần tỉ mẩn hơn so với bình thường). Nói vậy là bởi nếu như đây là “mùa” của Black Forest vì cherry đang rẻ và nhiều, thì một miếng fruit cake “đẫm” rượu thơm nồng càng-để-càng- ngon lại là món giúp bạn thấy có thêm năng lượng cho những yêu thương. 

Cả hai món bánh này đều có thể mua dễ dàng ở các tiệm bánh thủ công, nhưng chúng tôi tin rằng việc tự làm món tráng miệng sẽ đem đến nhiều cảm xúc ý nghĩa. Hãy tham khảo công thức Black Forest “uy tín”, cũng như bí quyết fruit cake đến từ Savoury days nhé!

Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn fruit cake. Đơn giản vì nó có nhiều rượu hơn, và để được rất rất lâu!

Ảnh: A beautiful Plate

Món nước: Dĩ nhiên phải là mulled wine!

Dù chúng tôi đã có một bài viết khá kỹ lưỡng về công thức “bất bại” cho rượu vang nóng, chúng tôi vẫn muốn nhắc lại món đồ uống thần kỳ đấy một lần nữa. Ngọt ngào, ấm áp, êm ái, thơm tho - liệu có ai có thể từ chối được người bạn đồng hành này? Đấy là chưa kể đến việc mulled wine có thể nấu với gần như bất cứ công thức nào, miễn là bạn đảm bảo đủ các gia vị cốt yếu.

Một công thức khác nếu bạn muốn tham khảo thêm: Soi - một nguồn cực thú vị mà tôi vẫn tham khảo mỗi khi cần. Bí mật? Vẫn như mọi khi - một chút cointreau, brandy hoặc rhum trước khi phục vụ!

Ảnh: Two Sisters Living Life

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn