Đổi nhà thông minh dưới góc nhìn chuyên gia
Onehousing
Loading...
Đổi nhà thông minh dưới góc nhìn chuyên gia

Đổi nhà thông minh dưới góc nhìn chuyên gia

23/06/202111 phút đọc

Không lâu sau khi ra mắt, giải pháp Home For Home (Nhà Đổi Nhà) của Masterise Homes không những đem lại lợi ích trước tiên cho người mua nhà mà còn được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là sẽ có tác động tích cực, toàn diện đến thị trường và nền kinh tế cũng như các chủ đầu tư.

Tổng hợp
Tổng hợp
OneHousing

Tổng quan giải pháp “Home for Home”

Cuối tháng 5/2021, nhà phát triển Bất động sản hàng hiệu Masterise Homes và ngân hàng Techcombank cho ra mắt giải pháp nhà ở “Home for Home - Nhà đổi nhà”. Cụ thể, bạn chỉ cần số tiền tiết kiệm 50 triệu và không thanh toán thêm khoản nào cho tới khi nhận nhà mới. Bạn có thể đổi nhà cũ sang căn hộ cao cấp ở Masteri Waterfront (Gia Lâm, Hà Nội), Masteri West Heights (Từ Liêm, Hà Nội) và Masteri Centre Point (Tp.HCM). Giải pháp này được triển khai cho các khách hàng là công dân Việt Nam có nguồn thu nhập ổn định ở Hà Nội và TP.HCM. Khách hàng có thể sử dụng tài đảm bảo là bất động sản hiện hữu để được hỗ trợ 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0%.

Khoảnh khắc công bố giải pháp nhà ở Home for Home - Nhà đổi nhà đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Masterise Homes.

Đổi nhà thông minh - các chuyên gia nói gì? 

Đi cùng với tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam là xu hướng nâng cao tiêu chuẩn sống, đặc biệt là bất động sản cao cấp. Mặt khác, chương trình Nhà Đổi Nhà - Home for Home cũng được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao trong bối cảnh thị trường cần một cú hích để khơi thông, thúc đẩy giao dịch.

 Ông Jason Turnbull – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Tài chính của Masterise Homes chia sẻ trong sự kiện công bố: "Với triết lý kinh doanh ‘Khách hàng là trọng tâm’, chúng tôi đã phân tích xu hướng tiêu dùng trong nước và học hỏi kinh nghiệm từ thị trường quốc tế, để tiên phong mang đến giải pháp nhà ở “Home for Home” tại Việt Nam."

Ông Jason Turnbull tại lễ động thổ dự án Masteri Waterfront, Hà Nội tháng 10.2020Ông Jason Turnbull tại lễ động thổ dự án Masteri Waterfront, Hà Nội tháng 10.2020. Ảnh: Masterise Homes

Góc nhìn mới và những điều cần lưu ý khi tham gia Nhà đổi Nhà 

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam đưa tới góc nhìn mới về chương trình Nhà đổi Nhà:Ở khắp nơi trên thế giới, hiện tượng bình thường là mọi người luôn nỗ lực để cải thiện điều kiện sống, trong đó có việc sở hữu những chỗ ở tốt hơn. Chương trình nhà đổi nhà đang được một số chủ đầu tư áp dụng tại Việt Nam có một chút khác biệt khi mà người mua trên thực tế là đi mua căn hộ thứ hai, chứ không dùng số tiền thu về từ việc bán đi căn nhà cũ để có được nơi ở mới. Vậy nên, chương trình này sẽ phù hợp hơn với người có thu nhập cao và xem bất động sản là phương tiện đầu tư.

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam. Ảnh: Masterise Homes

Đề cập tới những vấn đề cần lưu ý khi tham gia chương trình Nhà đổi Nhà, ông Jackson nói thêm: “ Khách hàng cần suy nghĩ thận trọng, thấu đáo vì khi chọn mua căn hộ mới, họ sẽ phải dùng sổ hồng của căn hộ cũ làm tài sản đảm bảo. Họ cũng không thể dùng căn nhà hiện tại để thế chấp cho khoản vay khác khi mà sổ hồng sẽ được ngân hàng giữ cho đến khi bạn trả xong chi phí cho căn hộ mới” 

Trong khi có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đổi nhà trong thời điểm hiện tại tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt tài chính, ông Đinh Minh Tuấn - giám đốc phụ trách thị trường TP.HCM và Bình Dương của Batdongsan.com.vn đưa ra nhận định rằng điều này không làm ảnh hưởng đến nhu cầu đổi nhà của người dân. “Có nhiều người dựa vào tình hình này để mua nhà với giá tốt. Nhiều người có nhu cầu thể hiện bản thân vẫn muốn chuyển sang nhà mới” ông Tuấn chia sẻ thêm. Vị chuyên gia này cho rằng đổi nhà sang các dự án căn hộ cao cấp lúc có dịch bệnh không có rủi ro cho người có nhu cầu chuyển nhà thật sự. Với các nhà đầu tư thì sẽ có khả năng vì dịch bệnh làm cho dòng vốn đầu tư bị gián đoạn. Tuy nhiên với khách hàng, họ xác định dùng căn nhà để sinh sống trong dài hạn, nên không tiềm ẩn rủi ro gì miễn sao người đổi nhà có đủ năng lực tài chính.

Ông Đinh Minh Tuấn - giám đốc phụ trách thị trường TP.HCM và Bình Dương của Batdongsan.com.vn. Ảnh: Masterise Homes

Thông tin về 2 dự án chung cư cao cấp của Masterise Homes ở Hà Nội

  • Masteri Waterfront: Toạ lạc ngay trung tâm đại đô thị Ocean Park, Masteri Waterfront sở hữu tầm nhìn trực diện ra biển hồ nước mặn 6,1 ha và hồ trung tâm 24,5 ha, với toàn bộ hệ tiện ích 2 lớp đến từ đại đô thị và 22 tiện ích riêng đặc quyền trong khu dân cư.
  • Masteri West Heights: Tọa lạc tại trung tâm Smart City, Hà Nội, Masteri West Heights sở hữu hệ tiện ích kép toàn diện, từ chuỗi tiện ích cao cấp dành riêng cho cư dân đến hệ sinh thái khổng lồ của đại đô thị chỉ cách vài bước chân. Ngôn ngữ thiết kế phóng khoáng với mảng xanh tươi mát và không gian mở, mang đến tổ ấm hoàn hảo cho mọi gia đình.

Xem thêm

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ với OneHousing qua một trong các kênh sau: 

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự