Đổi nhà sang – không cần vốn
Onehousing
Đổi nhà sang – không cần vốn

Đổi nhà sang – không cần vốn

24/01/20229 phút đọc

Với nhiều giải pháp tài chính hấp dẫn, giấc mơ sở hữu căn hộ hạng sang đã trở nên dễ tiếp cận với mọi gia đình. Một cuộc sống chất lượng có gu - hoàn toàn có thể trở thành hiện thực mà không cần hàng chục năm dành dụm.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Một cuộc sống có chất lượng cao trong căn hộ sang trọng với ngập tràn tiện ích - là ước mơ của mọi gia đình hiện đại. Giờ đây, với sự  hỗ trợ của các đòn bẩy tài chính và sự thay đổi  tư duy sở hữu, các gia đình có thể chạm tới “ngôi nhà trong mơ” một cách dễ dàng hơn.

Nâng cấp cuộc sống là nhu cầu không của riêng ai, mà dành cho tất cả những người muốn có những điều tốt nhất cho chính bản thân và gia đình. Ảnh: Thanh niên

 Giấc mơ không dễ chạm…

Một không gian sống cao cấp mang lại nhiều lợi thế: nâng tầm vị thế của chủ nhân, mọi thành viên trong gia đình được đảm bảo môi trường sống chất lượng và nhiều cảm hứng, sức khoẻ và các giá trị tận hưởng cuộc sống được nâng tầm… Tuy nhiên, việc sở hữu một căn hộ hạng sang lại nhiều thách thức, bởi đó là tài sản giá trị cao so với mặt bằng thu nhập và tích luỹ trung bình. Giá của các căn hộ hạng sang đang nằm ở tầm “khó với” – đặc biệt với người trẻ - khiến cho việc sở hữu nhà trở thành “giấc mơ xa”. 

Những dự án sang trọng như Masterise Home với đa dạng tiện ích chuẩn quốc tế luôn là giấc mơ của mọi gia đình, khi nâng cao chất lượng cuộc sống một cách bền vững. Ảnh: Masterise Home

Gia đình chị Thuỷ Võ (Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) cũng gặp phải vấn đề tương tự, khi sau nhiều năm tích luỹ, gia đình chị muốn đầu tư thêm tài sản căn hộ. Tuy nhiên, với lượng vốn hiện có, chị chỉ có thể tìm đến các dự án “vừa tầm". Mà những dự án chung cư phân khúc tầm trung và thấp hiện nguồn cung khá dư thừa dẫn đến tính thanh khoản thấp và không hứa hẹn cơ hội sinh lời. Các dự án hạng sang, dù được ngân hàng hỗ trợ tới 70% thì 30% còn lại cũng “đóng đinh” số tiền nhàn rỗi của gia đình chị. Đây cũng là tình trạng lúng túng của nhiều cặp vợ chồng trẻ chưa tích lũy được lượng tiền đủ, những gia đình có nhu cầu đổi nhà, hoặc nhóm khách hàng có dư ngân sách, muốn đầu tư cho tương lai.

Đổi nhà sang  với 0 đồng  

Trong trường hợp của gia đình chị Thuỷ Võ, chị phân tích: “Nếu đóng trước 30 % giá trị căn hộ theo quy định của dự án, dòng tiền nhàn rỗi sẽ không còn cơ hội sinh ra lợi nhuận được nữa. Nên tôi chọn dự án có tiềm năng sinh lời và được ngân hàng hỗ trợ giải pháp tài chính tốt nhất, để mình không bị áp lực căng thẳng về vốn ”.  

Lọt vào “tầm ngắm” cuả chị Tuyết Đang là dự án Masterise West Heights ở tại phía Tây Hà Nội. “Khu vực này đang phát triển mạnh mẽ, tập trung sinh sống nhiều chuyên gia nước ngoài, rất phù hợp để chúng tôi đầu tư căn hộ cho thuê. Nhóm dân cư trẻ thu nhập cao cũng đang có xu hướng đổ về đây, khi hạ tầng khu vực được Hà Nội đầu tư trọng điểm để phát triển thành phố vệ tinh. Dự án Masterise ở phân khúc cao cấp nhất trong toàn Smart City, hứa hẹn khả năng sinh lời ngay cả khi chúng tôi muốn sang nhượng lại sau vài năm nữa. Ngoài ra phải kể đến yếu tố quyết định là tôi có thể mua căn hộ hạng sang bắt đầu với…0 đồng, bởi dự án được bảo lãnh với đòn bẩy tài chính vượt trội  “Nhà đổi nhà” liên kết với Techcombank”.

Sử dụng giải pháp “Home for Home”, gia đình chị Thuỷ đã sở hữu căn hộ tại Masteris Waterfront - dự án hạng sang chuẩn quốc tế bậc nhất Hà Nội một cách thuận lợi. Ảnh: Masterise Home

Khác với vay thế chấp truyền thống, giải pháp tài chính “Home for Home” mà chị Thuỷ Võ nhắc đến sử dụng hai gói vay trong cùng một sản phẩm: Đối với 30% giá trị căn hộ phải thanh toán ban đầu khi ký hợp đồng mua bán, người mua sử dụng chính căn hộ hiện có hoặc tài sản tương đương như sổ tiết kiệm để thế chấp. Ngân hàng cho vay qua bảo lãnh của Chủ đầu tư dự án 70% giá trị còn lại. Toàn bộ số tiền vay mua nhà được ân hạn gốc và hỗ trợ lãi suất tới năm 2023 (31/3/2023 đối với Masteri Waterfront và 31/6/2023 đối với Masteri West Height). Như vậy, người mua được vay 100% giá trị căn nhà, không phải sử dụng đến tiền mặt hay ảnh hưởng đến dòng tiền đầu tư hiện có, ân hạn không chịu lãi và không phí phạt trả trước cho tới ngày bàn giao căn hộ. 

Đến thời điểm bàn giao, người đổi nhà có hai lựa chọn thanh toán: thứ nhất là bán căn nhà hiện hữu hoặc giữ lại căn nhà và thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng theo hình thức trả thẳng hoặc trả góp lên đến 35 năm.

Mỗi giải pháp đều cần lên kế hoạch một cách rõ ràng – đó chính là thế mạnh của giải pháp kết hợp giưã Masterise Home và Techcombank, 2 trong số những cái tên uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Ảnh: Masterise Home

“Home for Home” cho phép người mua nhà hoàn toàn có thể chủ động tối đa tài sản của mình, vẫn giữ được phần vốn tự có để tái đầu tư mà không ảnh hưởng đến tiến độ sở hữu nhà, hoặc có thêm thời gian để sắp xếp tài chính cá nhân. Chính vì vậy, giải pháp này yêu cầu người mua cần tìm hiểu kỹ và có kế hoạch tài chính phù hợp khi có tới hai khoản vay cùng thời điểm. Tuy nhiên, với sự tư vấn của các chuyên viên từ ngân hàng và nhà đầu tư, đây chắc chắn sẽ là một giải pháp thông minh, giúp cho giấc mơ “nhà sang” trở thành hiện thực ngay trong tầm với. 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image