Đổi bếp ăn Tết: chọn bếp nào cho chung cư?
Đổi bếp ăn Tết: chọn bếp nào cho chung cư?

Đổi bếp ăn Tết: chọn bếp nào cho chung cư?

16/12/20218 phút đọc

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ khiến cho không ít người dùng phân vân không biết nên chọn loại bếp từ nào tốt và tiết kiệm điện, đặc biệt là với đặc thù của nhà chung cư. Bài viết dưới đây sẽ giúp các gia chủ có thêm nguồn tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Happynest
Happynest
OneHousing

Ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng bếp từ thay vì bếp ga vì tính an toàn và thuận tiện 

Cấu tạo của bếp từ tốt và tiết kiệm điện

Về chất lượng bếp, một số đặc điểm người dùng cần lưu ý hỏi kỹ người bán để đảm bảo bếp từ loại tốt, bền và tiện dụng đó là:

  • Mâm từ: là bộ phận tạo nên từ tính sinh nhiệt, rất quan trọng trong việc nấu nướng. Mâm từ của bếp điện từ được đặt bên dưới bề mặt kính, thực chất nó là một cuộn dây từ bằng kim loại. Thông thường những sợi dây này được làm bằng đồng. Nó có liên kết bền chặt với nhau thành một hình tròn. Mặt mâm là một bề mặt khá phẳng. Mâm từ có kích thước lớn nhất khoảng 30cm, dày khoảng 4cm.
  • Mặt kính: là bộ phận quyết định chất lượng của một chiếc bếp từ, là phần tiếp xúc giữa đáy nồi và mâm nhiệt. Mặt kính tốt là mặt kính có độ chịu lực chịu nhiệt tốt, chịu sốc nhiệt tốt và tản nhiệt nhanh.
  • Tính năng thông minh: Các dòng bếp từ thông minh sẽ được trang bị tính năng tự động nhận dạng đáy nồi, giúp nhiệt lượng tập trung ở dưới đáy nồi, làm hiệu quả năng suất nấu tăng lên đến 90%. Ngoài ra nếu không có nồi, bếp sẽ tự động phát cảnh báo và tắt đi, an toàn cho người sử dụng.
  • Các chức năng hỗ trợ: Hiện nay, các bếp từ hiện đại đều được trang bị thêm các tính năng hỗ trợ như chức năng Booster tăng nhanh nhiệt độ, bếp sẽ tự động ngắt nếu nhiệt độ quá cao, chức năng khóa bếp an toàn với trẻ nhỏ, hay việc hẹn giờ nấu nướng.

Các bếp từ ngày càng được các nhà sản xuất cải tiến thiết kế và tính năng để đáp ứng tốt hơn đa dạng nhu cầu của người dùng

Về việc tiết kiệm điện, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Loại bếp này ứng dụng dòng điện cảm ứng fuco để cấp nhiệt nấu nướng. Mặt bếp sẽ không tỏa hơi nóng nhiệt lượng ngay sau khi cắm điện, mà chỉ nóng khi có nồi đáy làm bằng chất dẫn từ lên trên. Nhiệt lượng của bếp truyền trực tiếp vào đáy nồi và làm chín thức ăn. Bởi vậy về cơ bản, bếp từ đã giúp các gia chủ tiết kiệm điện được phần nào mà hiệu suất không hề bị giảm. 

Bếp từ được chia làm 2 loại: Bếp từ không san nhiệt ( công suất được đặt riêng cho từng vùng nấu ) và bếp từ san nhiệt ( công suất giữa 2 vùng nấu tự động được điều chỉnh cân bằng). Dòng bếp từ san nhiệt tiết kiệm điện hơn bếp từ không san nhiệt.

4 loại bếp từ chất lượng tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay

1. Bếp từ Bosch

Cách phân bổ nhiệt và chức năng nhận diện đáy nồi là đặc điểm giúp các loại bếp từ Bosch tiết kiệm điện. Khi đáy nồi tiếp xúc đến đâu thì tia từ sinh nhiệt đến đó làm chín thức ăn, còn bên ngoài vùng đun nấu không sinh nhiệt. Cách thiết kế này vừa giúp an toàn khi sử dụng, vừa tiết kiệm điện tiêu dùng. Ngoài ra, bếp từ nhiều mâm nấu của Bosch thường được chia ra thành mâm lớn và mâm nhỏ có công suất thấp hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu nấu nướng của gia chủ mà không lãng phí điện không cần thiết. Một số model bếp từ Bosch tiết kiệm điện như: PIL975N14E, PIZ975N17E, PIV975N17E, PID672F27E,...

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm, đánh giá của người dùng và các chính sách giá ưu đãi của bếp từ Bosch tại đây.

Bosch là một trong những hãng bếp từ uy tín được nhiều người dùng lựa chọn

2. Bếp từ Chefs

Ưu điểm của bếp từ Chefs là làm nóng nhanh, giúp rút gọn thời gian nấu chín. Bên cạnh đó, bếp hoạt động theo cách thức san công suất giữa các vùng nấu nên đảm bảo mức tiết kiệm điện khi sử dụng. Các gia chủ có thể tham khảo các dòng bếp từ Chefs như EH-MIX366, EH-DIH366, EH-IH544, EH-DIH888,...

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm, đánh giá của người dùng và các chính sách giá ưu đãi của bếp từ Chefs tại đây. 

3. Bếp từ Electrolux

Electrolux là thương hiệu bếp từ nổi tiếng với các dòng sản phẩm có công suất cao và đảm bảo tính an toàn. Khác với một số dòng sản phẩm của các hãng khác, bếp từ Electrolux làm nóng nồi nấu trực tiếp thay vì làm nóng bếp, do đó giúp tiết kiệm điện năng. Các tính năng hỗ trợ khác như điều chỉnh nhiệt hợp lý, hẹn giờ,...vẫn được thiết kế với hãng bếp này. 

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm, đánh giá của người dùng và các chính sách giá ưu đãi của bếp từ Electrolux tại đây.

4. Bếp từ Cata

Bếp từ Cata cũng là một hãng bếp có sản phẩm sở hữu tốc độ nấu nhanh và công nghệ cảm ứng từ – chỉ đốt nóng diện tích tiếp xúc với dụng cụ nấu, không tỏa nhiệt ra các vùng bên ngoài nên bếp từ Cata giúp tiết kiệm tối đa mức năng lượng được tiêu thụ. Chức năng booster được thiết kế giúp giảm đáng kể thời gian nấu, hỗ trợ tiết kiệm điện tối ưu.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm, đánh giá của người dùng và các chính sách giá ưu đãi của bếp từ Cata tại đây. 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn