Điểm tin Tài chính - Bất động sản tuần qua (6/7 - 12/7)
Onehousing
Loading...
Điểm tin Tài chính - Bất động sản tuần qua (6/7 - 12/7)

Điểm tin Tài chính - Bất động sản tuần qua (6/7 - 12/7)

12/07/20218 phút đọc

BĐS Việt vẫn thu hút mạnh đầu tư nước ngoài, Thuế thu nhập cá nhân từ bất động sản tăng 4.500 tỷ, Vinhomes sắp triển khai các đại đô thị tại Đông Anh và Hưng Yên...là những thông tin nổi bật tuần qua trong lĩnh vực tài chính - bất động sản tuần qua.

Việt Anh
Việt Anh
OneHousing

BĐS Việt vẫn thu hút mạnh đầu tư nước ngoài 

(Theo VnEconomy)

Sang năm 2021, bất động sản vẫn là điểm sáng thu hút nguồn vốn FDI mà trong đó điểm sáng là bất động sản nhà ở, bất động sản văn phòng và bất động sản công nghiệp. Đặc biệt nhu cầu về văn phòng đang tăng trưởng mạnh trong 2 năm trở lại đây.

Theo Savills, các doanh nghiệp nội địa và quốc tế đang có xu hướng sử dụng không gian văn phòng chất lượng cao với diện tích mặt sàn đáng kể. Mặc dù vậy, nguồn cung mới chưa đáp ứng đủ khiến phân khúc văn phòng trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Giám đốc Savills Hà Nội, ông Matthew Powell, khẳng định rằng Việt Nam đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho quá trình chuyển dịch chuỗi giá trị ở châu Á và thu hút mạnh sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế nhờ thành tích tăng trưởng dương trong năm 2020, bất chấp tác động của dịch Covid-19. 

Tìm hiểu thêm về bất động sản văn phòng ở Ocean Park và Smart City

Thuế thu nhập cá nhân từ bất động sản tăng 4.500 tỷ

(Theo ZingNews)

Theo số liệu tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của ngành thuế diễn ra chiều 9/7, nhờ thị trường chứng khoán, bất động sản sôi động, số thu thuế TNCN từ các nguồn vẫn tăng mạnh. Thu từ chuyển nhượng chứng khoán tăng 2,91 lần; thu từ chuyển nhượng bất động sản tăng 68,8%.

Cùng với đó, cơ quan quản lý cũng ghi nhận thu thuế TNDN từ chuyển nhượng bất động sản tăng 61,7%, tương đương 8.600 tỷ. Trong số này, thuế TNDN tăng khoảng 3.000 tỷ và thuế TNCN từ chuyển nhượng bất động sản tăng 4.500 tỷ; lệ phí trước bạ nhà đất tăng 1.100 tỷ đồng.

Sau đợt ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm, các hoạt động sáp nhập, hợp nhất, đánh giá lại tài sản khi góp vốn, chuyển nhượng vốn được ghi nhận tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ. 

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội khởi sắc với hàng loạt các dự án cao cấp như Smart City, Masteri West Heights,...

Tìm hiểu thêm

Vinhomes sắp triển khai các đại đô thị tại Đông Anh và Hưng Yên

(Theo ZingNews)

Trong quý III và IV năm nay, VinHomes sẽ mở bán các dự án ở Cổ Loa (Đông Anh), Văn Giang (Hưng Yên). Bên cạnh đó, dự án Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội) cũng sẽ được triển khai sớm. Chủ tịch Vinhomes, bà Nguyễn Diệu Linh, khẳng định doanh nghiệp này từ nay sẽ chủ yếu nhắm đến phát triển các đại đô thị vùng ven và sử dụng hình thức bán buôn, cùng các chủ đầu tư khác phát triển các đại đô thị vệ tinh.

Trong năm 2020, nhà phát triển bất động sản Vinhomes cũng ghi nhận trên 71.500 tỷ đồng doanh thu và hơn 28.200 tỷ lãi ròng, tăng lần lượt 39% và 16% so với năm 2019. Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu 90.000 tỷ đồng cho năm 2021 với lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng trưởng 24%, cán mốc 35.000 tỷ đồng. Theo ban lãnh đạo Vinhomes, ngoài việc tiếp tục mở bán tại các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới, công ty sẽ tiếp tục tiến hành  bàn giao những căn hộ đã hoàn thiện tới tay khách hàng.

Đại đô thị Ocean Park cũng là điểm đến của các chủ đầu tư BĐS cao cấp như Masterise Homes với dự án Masteri Waterfront. 

Tìm hiểu thêm về các dự án của Vinhomes ở khu Đông Hà Nội:

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu qua một trong các kênh sau: 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự