Điểm tin: Lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục
Điểm tin: Lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục

Điểm tin: Lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục

06/09/20217 phút đọc

OneHousing điểm lại tin tức BĐS đáng chú ý trong tuần qua để bạn có thêm nhận định trong hành trình mua nhà hoặc đầu tư.

Hiền Hoàng (tổng hợp)
Hiền Hoàng (tổng hợp)
OneHousing

Lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục

(Theo Vietnamnet)

Cuối tháng 8, lãi suất huy động tại một số ngân hàng tiếp tục giảm, có ngân hàng giảm lãi suất huy động tới gần 1 điểm phần trăm, lượng tiền gửi của người dân vào ngân hàng thấp kỷ lục trong gần 10 năm qua.

Đơn cử, Sacombank vừa công bố biểu lãi suất tiết kiệm mới với lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn giảm từ 0,2-0,4 điểm %/năm. TPBank cũng điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm tại quầy, kỳ hạn 18 tháng với mức giảm mạnh nhất, lên tới 0,8 điểm %, về 6%/năm. Lãi suất kỳ ngắn hạn của 4 "ông lớn" ngân hàng quốc doanh (gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank và Agribank) không có sự thay thay đổi. 

Lãi suất tiền gửi ngân hàng ở vùng thấp được cho là một phần nguyên nhân khiến dòng tiền chuyển hướng sang các kênh đầu tư khác có mức sinh lời cao hơn như bất động sản, chứng khoán, vàng, trái phiếu doanh nghiệp…

Lượng tiền gửi của người dân vào ngân hàng thấp kỷ lục trong gần 10 năm qua.

Nhiều sàn giao dịch BĐS không còn tiền trả lương nhân viên

(Theo Zing News)

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), do tình hình dịch bệnh, hơn 80% sàn giao dịch không có doanh thu hoặc doanh thu rất thấp, khoảng 1% sàn có doanh thu ổn định, 16% số sàn đạt 50-80% doanh thu, 51% sàn có doanh thu dưới 50%, khoảng 32% số sàn không có doanh thu. Do đó, có tới 78% sàn giao dịch phải cắt giảm nhân sự hoặc cho tạm nghỉ việc không lương, dẫn tới 26.325/75.000 lao động làm việc tại 500 sàn giao dịch không còn thu nhập. 

VARS kiến nghị Bộ Xây dựng và các bộ, ngành trình Chính phủ bổ sung ngành dịch vụ môi giới BĐS vào nhóm ngành được hoãn, giãn thời hạn nộp các khoản thuế; giảm 50% thuế thu nhập. Đồng thời, chủ dự án cần hỗ trợ, tạo điều kiện, không phạt hợp đồng nếu các sàn chưa thực hiện đúng cam kết tiến độ bán hàng do phải thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, VARS cũng đề nghị chủ dự án không nợ phí môi giới của các sàn giao dịch; sớm thanh toán hoặc ít nhất là thanh toán một phần đề các sàn giao dịch có nguồn kinh phí duy trì hoạt động.

Trung tâm mua sắm Dubai Mall. (Nguồn: Time Out Dubai)

Dubai – Nơi ẩn náu của giới siêu giàu thời Covid-19

(Theo báo Thế giới và Việt Nam)

Trước cơn bão Covid-19, Dubai thu hút nhiều người siêu giàu từ châu Âu, Trung Đông và châu Á tới đây tránh dịch. Một trong những chính sách đáng chú ý là UAE cấp thị thực cư trú cho người mua, đầu tư bất động sản cao cấp

6 tháng đầu năm 2021, giao dịch BĐS ở Dubai tăng 69,2% và 46,4% so với cùng kỳ năm 2020 và 2019. Tuy nhiên, các phân khúc bất động sản lại biến động theo chiều hướng đối lập. Bất động sản tầm trung gặp khó khi nguồn cung dư thừa từ nhiều năm nay, trong khi đó doanh số bất động sản cao cấp ở Dubai quý I/2021 đã nhảy vọt 230% so với năm 2020. Giám đốc điều hành của Luxhabitat Sotheby’s International Realty, George Azar cho biết: “Với các bất động sản độc đáo và chính sách miễn thuế, Dubai là sự lựa chọn hiển nhiên”.

Xem thêm tin tức thị trường BĐS:

 

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn