Điểm tin: Hà Nội dừng thi công công trình xây dựng dân dụng trong thời gian cách ly xã hội
Điểm tin: Hà Nội dừng thi công công trình xây dựng dân dụng trong thời gian cách ly xã hội

Điểm tin: Hà Nội dừng thi công công trình xây dựng dân dụng trong thời gian cách ly xã hội

26/07/202111 phút đọc

Cùng điểm lại những tin tức nổi bật nhất của thị trường Tài chính - Bất động sản trong tuần từ 19/7 đến 25/7 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Việt Anh
Việt Anh
OneHousing

Hà Nội dừng thi công công trình xây dựng dân dụng trong thời gian cách ly xã hội

(Theo báo Tiền Phong)

Ngày 23/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn Thành phố trong 15 ngày, kể từ 6h00 ngày 24/7/2021.

Dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn Thành phố trong 15 ngày, kể từ 6h00 ngày 24/7/2021.

Đối với các công trình trọng điểm cấp bách, chủ đầu tư có văn bản đề nghị, cam kết gửi Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã sở tại, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để tổng hợp, báo cáo Sở Xây dựng kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét cho phép hoạt động. Công trình trọng điểm cấp bách chỉ được hoạt động sau khi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép. Trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng, chống dịch; chịu sự kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục của Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện, cấp xã trong việc phòng chống dịch khi hoạt động.

Giá nhà tại Hà Nội tăng 10 quý liên tiếp

(Theo Zing News)

Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội trong 6 tháng đầu năm của Savills Việt Nam, đây là quý thứ 10 liên tiếp giá bán sơ cấp tăng. Giá chào bán sơ cấp trung bình là 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, trong đó các dự án hạng B tăng mạnh nhất đạt mức 13% theo năm. 

Đáng chú ý, sự chênh lệch về giá bất động sản giữa khu vực thành thị và vùng lân cận đang dần thu hẹp. Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills cho rằng các yếu tố như nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến hiện tượng tăng giá liên tiếp này. Thị trường BĐS Hà Nội cũng có xu hướng mở rộng sang vùng ven đô do quỹ đất ở trung tâm hiện rất hạn chế, thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh.

Cơ sở hạ tầng được cải thiện giúp đẩy nhanh giá bất động sản tại Hà Nội, đặc biệt là vùng ven.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, thị trường biệt thự và nhà liền kề Hà Nội tiếp tục đạt tỷ lệ hấp thụ tốt trong quý đến 56%, giá chào bán thứ cấp mỗi năm tăng khoảng 7% trong khi giá sơ cấp trung bình cũng tăng trong quý này.

“Khi nói giá sơ cấp trung bình của toàn thị trường tăng là trường hợp tính bình quân toàn thị trường. Mỗi khu vực cụ thể sẽ có hoạt động khác biệt, vì vậy nhà đầu tư cần nhìn sâu vào thực tế cũng như giá tại từng khu vực. Chúng ta kỳ vọng sẽ có nhiều sự quan tâm hơn tới loại hình bất động sản nhà ở thấp tầng, với điều kiện giá vẫn trong tầm với”, Giám đốc Savills nhận định.

Tìm hiểu thêm về thị trường BĐS vùng ven Hà Nội:

Cách Masterise Homes linh hoạt chiến lược kinh doanh thời dịch

(Theo VnExpress)

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp, hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế đều chịu những tác động tiêu cực, bao gồm cả bất động sản. Để thích ứng với thời cuộc, các doanh nghiệp bắt buộc cần có giải pháp để duy trì và phát triển.

Việc tập trung vào phân khúc bất động sản hàng hiệu đã và đang là một trong những chiến lược được Masterise Homes lựa chọn. Trong năm 2020, trước bối cảnh nền kinh tế thế giới ghi nhận thiệt hại lên tới 4000 USD, bất động sản hàng hiệu vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững với hơn 100 dự án mới được đưa vào hoạt động. Loại hình căn hộ cao cấp không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn về vệ sinh, an toàn và tiện nghi, mà còn tạo ra các tài sản có giá trị bền vững cho khách hàng mua nhà để ở cũng như đầu tư.

Căn penthouse hàng hiệu trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park vẫn được chào bán với giá 247 triệu USD bất chấp dịch bệnh. Nguồn: C&C

Ngoài ra, khi hình thức work from home (làm việc tại nhà) ngày càng phổ biến, việc đầu tư cho một ngôi nhà tốt hơn sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu. Cũng theo đơn vị này, chuyển đổi số đang là giải pháp được nhà đầu tư BĐS hàng hiệu Masterise Homes khẩn trương áp dụng để thích nghi với sự thay đổi trong hành vi khách hàng.

Masteri West Heights và Masteri Waterfront là hai dự án của chủ đầu tư Masterise Homes đang làm mưa làm gió tại thị trường Hà Nội. Ảnh: Masteri West Heights

Tìm hiểu thêm về Masterise Homes và các dự án:

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ với OneHousing qua một trong các kênh sau: 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn