Điểm tin: Bloomberg nói về tiềm năng BĐS hàng hiệu tại Việt Nam
Điểm tin: Bloomberg nói về tiềm năng BĐS hàng hiệu tại Việt Nam

Điểm tin: Bloomberg nói về tiềm năng BĐS hàng hiệu tại Việt Nam

23/08/202111 phút đọc

OneHousing tổng hợp một số tin tức nổi bật về tình hình thị trường Tài chính - BĐS tuần qua để bạn có thêm đánh giá trước khi mua căn hộ để ở hoặc đầu tư.

Việt Anh
Việt Anh
OneHousing

Chốt lãi từ chứng khoán, nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào đâu?

Theo CafeF

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang chốt lời từ chứng khoán và chuyển tiền từ các kênh đầu tư ngoại hối, vàng…vào bất động sản, bởi đây được xem là kênh đầu tư găm giữ tài sản tốt hiện tại. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs) cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh khiến thu nhập người dân trên tổng thể bị suy giảm. Lẽ ra khi nhu cầu sử dụng sản phẩm giảm đi, giá bán cũng bị áp lực giảm nhưng thực tế tổng tiền vào thị trường có nhu cầu đầu tư BĐS lại mạnh lên. "Nguồn tiền thực tế vào thị trường rất lớn, nguồn hàng lại khan hiếm là nguyên nhân chính đẩy giá BĐS tăng mạnh" - ông Đính phân tích.

Cùng nhận định về xu hướng nhà đầu tư chốt lãi ở chứng khoán vào bất động sản, bà Bùi Trang - Giám đốc Bộ phận thị trường Việt Nam của JLL đánh giá cao các nhà đầu tư cá nhân qua cách dịch chuyển dòng vốn như vậy, bởi khi thị trường khó khăn, nhà đầu tư có thể tháo chạy kịp, tránh tình trạng “dồn trứng vào một giỏ”.

Bất động sản được xem là kênh đầu tư găm giữ tài sản tốt hiện tại, đồng thời có tiềm năng tạo ra nguồn thu lớn, mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. 

Bloomberg: "Việt Nam hứa hẹn là điểm nóng tăng trưởng của BĐS hàng hiệu”

Theo Bloomberg - lược dịch bởi OneHousing

Theo nhận định của Bloomberg, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho sự phát triển của mô hình Bất động sản Hàng hiệu trong khu vực Châu Á, với tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng cùng sự gia tăng nhanh chóng của giới nhà giàu. Dự đoán đến năm 2025, số lượng người thuộc nhóm HNWIs and UHNWIs (giàu và siêu giàu) tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Đây chính là một trong những động lực chính cho sự phát triển của mô hình Bất động sản Hàng hiệu (Branded Residences), cũng như thúc đẩy sự hiện diện của “ông lớn” Marriott International tại thị trường Việt Nam thông qua cú bắt tay lịch sử với Masterise Homes. Thỏa thuận này lần đầu tiên mang tới Việt Nam thương hiệu cao cấp nhất của Marriott - The Ritz Carlton. Các dự án hứa hẹn sẽ mang tiêu chuẩn tương đương như các căn hộ Branded Residences hàng đầu trên thế giới. 

Dự án The Grand Hanoi sở hữu vị trí độc nhất vô nhị với 2 mặt tiền tại số 22 – 24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng, nơi giao lộ của 2 con đường đắt đỏ nhất Thủ Đô. Ảnh: Masterise Homes

Tìm hiểu thêm về Masterise Homes:

Thủ tục thêm tên vợ hoặc chồng vào sổ đỏ mới nhất

Theo Vietnamnet

Theo Khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, việc cấp đổi giấy chứng nhận, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp được thực hiện trong trường hợp:

Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

Như vậy, để thêm tên vợ hoặc tên chồng vào giấy chứng nhận cần phải đáp ứng đủ 2 điều kiện:

- Nhà, đất là tài sản chung của vợ và chồng nhưng giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi tên một người.

- Có yêu cầu cấp đổi để ghi cả tên vợ và chồng.

Chi tiết thủ tục

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận theo hướng dẫn tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

- Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 3 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin và trao phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Giải quyết yêu cầu

Cơ quan đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

- Kiểm tra hồ sơ, xác nhận vào đơn đề nghị về lý do cấp đổi giấy chứng nhận.

- Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

- Cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4: Trao kết quả

- Trao giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

- Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết phải trao giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Xem thêm thông tin Dự án và thị trường BĐS trên OneHousing: 

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ với OneHousing qua một trong các kênh sau: 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn