Đem niềm vui vào không gian trẻ nhỏ: bí quyết dễ nhớ dễ làm
Đem niềm vui vào không gian trẻ nhỏ: bí quyết dễ nhớ dễ làm

Đem niềm vui vào không gian trẻ nhỏ: bí quyết dễ nhớ dễ làm

17/12/20215 phút đọc

Biến căn phòng của trẻ trở nên thú vị hơn? Hãy sử dụng sắc màu, và đừng quên tham khảo bài viết này để mang thêm sức sống vào không gian của trẻ nhỏ.

Mai Lan
Mai Lan
OneHousing

Phòng của trẻ là nơi diễn ra mọi hoạt động: vui chơi, sáng tạo, học tập và nghỉ ngơi. Chính vì vậy, không gian đó đòi hỏi sự đầu tư nhất trong gia đình, bởi nhu cầu của trẻ thay đổi mỗi ngày. Một trong những cách dễ dàng nhất để tạo ra sự thu hút và niềm vui cho trẻ chính là sử dụng màu sắc - sự đa dạng của các sắc độ luôn kích thích trí tưởng tượng và niềm vui nơi con trẻ. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau để không gian của trẻ luôn thú vị và tràn đầy niềm vui!

“Nhiều tầng thêm vui” - Nếu độ cao trần cho phép, hãy sử dụng nhiều tầng lớp màu sắc với giường tầng. Điều này cho bạn nhiều lựa chọn để thay đổi sắc độ, đồng thời cũng cho trẻ có cảm giác về sự chuyển đổi không gian trong chính căn phòng của mình. Giường tầng cũng biến căn phòng trở thành một sân chơi cho những bé thích vận động, thay vì chỉ di chuyển theo mặt ngang của phòng.

Color Block luôn là lựa chọn hợp lý - Thay vì tập trung vào các màu pha phức tạp, color block là một phương án có thể áp dụng cho trẻ mọi lứa tuổi, đặc biệt là nhóm tuổi “teenage” bởi sự sạch sẽ và ấn tượng mà phong cách này mang lại. Các khối màu cùng dải được sắp đặt cạnh nhau cũng mang lại cảm giác thư giãn, giúp trẻ “dịu” đi trong giai đoạn thay đổi cảm xúc.

Cùng tông, khác hình - nếu trẻ nhỏ có sự yêu thích rõ rệt với một tone màu nào đó, hãy sử dụng màu sắc đó làm chủ đạo, với các hình dáng khác nhau. Các đường cong luôn luôn tạo cảm giác mới mẻ, kể cả trong trường hợp sử dụng cùng một tone màu đồng nhất. Với nền tường, các hoạ tiết cây lá sẽ là phương án trung hoà tuyệt vời, khi bạn có thể áp dụng bất kỳ màu nào - đâu ai trách được một bụi cây màu hồng, đúng không?

Chia nhỏ không gian - dù cùng một tông màu, không gian sẽ trở nên đa dạng hơn khi bạn biết cách chia nhỏ không gian với nội thất. Các khối lớn như tủ sách hay tủ đầu giường sẽ đóng vai trò chuyển đổi cảm giác, dù vẫn trong cùng một phòng. Tuy nhiên, hãy chú ý nếu phòng của trẻ có diện tích nhỏ, khi đó sự đa dạng sẽ biến thành sự vướng víu.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn