Đầu tư bất động sản thông minh: 3 sai lầm thường gặp khi hoạch định t
Onehousing
Đầu tư bất động sản thông minh: 3 sai lầm thường gặp khi hoạch định tài chính cá nhân

Đầu tư bất động sản thông minh: 3 sai lầm thường gặp khi hoạch định tài chính cá nhân

28/06/20225 phút đọc

Người trẻ ở tuổi 20-35 có thể hoạch định tài chính cá nhân nếu tránh 3 sai lầm phổ biến dưới đây, theo tư vấn của anh Nguyễn Minh Tuấn -  Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), CEO của AFA Capital.

Linh Hương
Linh Hương
OneHousing

Anh Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ kiến thức Đầu tư Bất động sản và Tài chính trong The Taste Talk. Ảnh: OneHousing.

Anh Nguyễn Minh Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài chính, hiện anh là Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), CEO của AFA Capital. Anh Tuấn thường xuyên là khách mời của The Taste Talk,chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế để truyền cảm hứng về Đầu tư bất động sản thông minh.

Theo anh Tuấn, sai lầm thứ nhất mà bạn trẻ thường gặp phải đó là không biết chọn một công việc tốt, một định hướng nghề nghiệp tốt, không biết đào sâu và chuyên tâm vào công việc. Từ đó, các bạn thường không có tiền để tích lũy. 

Sai lầm thứ hai, đó là có khoản tích lũy nhưng không biết đầu tư, không có hiểu biết cơ bản về lạm phát hay các sản phẩm tài chính, từ đó dẫn tới việc để tiền một chỗ và không mang lại giá trị. Anh Tuấn cho biết, tâm lý thường thấy của bạn trẻ là “Lúc nào chúng ta cũng sợ mất tiền. Vì sợ mất tiền nên ai cam kết về sản phẩm tài chính mà đảm bảo về lợi nhuận, không có rủi ro thì chúng ta lại tin ngay và hay sa vào bẫy tài chính đa cấp”.

Sai lầm thứ ba, đó là bạn trẻ khi đầu tư thường không biết chọn sản phẩm hay danh mục đầu tư mà thường rơi vào tình trạng buôn đi bán lại tài sản. Như vậy khả năng thua lỗ là rất lớn. 

 Lời khuyên của chuyên gia tài chính Nguyễn Minh Tuấn về việc hoạch định tài chính cá nhân: 

“Đời sống tài chính của mỗi người cần chia làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn nên chọn tập trung 1 trọng điểm khác nhau. Với bạn trẻ 20-35, có thể là trọng điểm về “căn nhà đầu tiên” với những vấn đề như nên mua nhà hay thuê nhà, nhà là tài sản hay tiêu sản”.

Khám phá series bài viết The Taste Talk trên OneHousing để nằm lòng các chia sẻ của chuyên gia về Đầu tư Bất động sản thông minh!

#OneHousing #TheTasteTalk #YourGreatestAchievement

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image