Chọn không gian sống để phát triển thể chất và tâm hồn cho con trẻ
Chọn không gian sống để phát triển thể chất và tâm hồn cho con trẻ

Chọn không gian sống để phát triển thể chất và tâm hồn cho con trẻ

10/05/20227 phút đọc

Môi trường sống có tác động rất quan trọng tới sự hình thành và phát triển của con trẻ. Các cặp vợ chồng trẻ đang có con hoặc muốn gây dựng gia đình trong tương lai cần phải cân nhắc cả cảnh quan và tiện ích đô thị xung quanh chỗ ở trước khi mua nhà.

Vân Nguyễn.
Vân Nguyễn.
OneHousing

Thiên nhiên xanh rộng mở cho trẻ phát triển thể chất

Không cần đến các chuyên gia dinh dưỡng hay nuôi dạy trẻ để biết rằng nuôi con trong môi trường rộng mở, thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên và nhiều cảnh quan xanh có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của trẻ. 

Trẻ em được tự do vui chơi ngay tại nơi mình sống Ocean Park 2 - The Empire

Ảnh: Vi Văn Thủy - Berry Savi 

Khác với sự đông đúc, ngột ngạt khói bụi và thiếu không gian trong nội thành, những khu đô thị dân cư ngoại thành được xây dựng trong môi trường nhiều không gian mở, trồng nhiều cây xanh. Không khí trong lành, không ô nhiễm bụi làm giảm thiểu các nguy cơ nhiễm các bệnh về da liễu hay liên quan tới đường hô hấp. Được tiếp xúc gần với thiên nhiên, có tầm nhìn mở rộng, không còn cả ngày dài trong bốn bức tường, giảm nguy cơ cận thị sớm cho trẻ. Trẻ em được nuôi lớn với nhiều không gian để chạy nhảy sẽ phát triển hệ thần kinh vận động, không dễ mắc phải vấn đề thừa cân béo phì. 

Không gian sống định hình tính cách và tâm hồn con trẻ 

Tính cách có thể hiểu là những tính chất, đặc điểm nội tâm của một con người, sẽ ảnh hưởng và chi phối toàn bộ quan điểm sống, cảm nhận hạnh phúc của người đó sau này. Các nét tính cách vừa là hình thành bẩm sinh, cũng vừa hình thành trong quá trình nuôi dưỡng và được tác động bởi nhiều yếu tố, một trong số đó là môi trường sống mà em bé được nuôi dưỡng và lớn lên. 

Được sống và phát triển trong môi trường gần gũi thiên nhiên kích thích óc sáng tạo, tìm tòi và sự phát triển toàn diện ở trẻ. 

Ảnh: Gildshire Magazine.

Trẻ em được sống trong không gian đa dạng cảnh quan cỏ cây hoa lá, có công viên biển hồ và chỗ vui chơi là điều kiện may mắn hơn trẻ em sống trong thành phố chật chội ngột ngạt rất nhiều. Không gian sống được tích hợp nhiều tiện ích, các em sẽ có nhiều trò chơi bổ ích hơn, không tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị vô tuyến điện tử, không bị buồn chán do trong nhà bí bách, lại gia tăng khả năng giao tiếp khi các em được tiếp xúc và vui chơi cùng nhau. Bên cạnh đó, không gian sống mở nhiều tiện ích cũng tạo cơ hội cho gia đình quây quần, bố mẹ có nhiều vui chơi giải trí cùng con cái, thúc đẩy phát triển trí tuệ cho trẻ. 

Bố mẹ dành nhiều thời gian vui chơi cùng con cái trong không gian vườn cây công viên thoáng mát, giúp cho trẻ phát triển lành mạnh về tâm lý và tâm hồn. 

Ảnh: Freepik

Chọn không gian sống - Chọn tương lai tươi sáng cho con trẻ

Ảnh: TheGuardian

Quan tâm đến tương lai và sự phát triển của con trẻ cần hết sức chú trọng trong lựa chọn không gian sống đảm bảo hai tiêu chí: Không gian mở gần gũi thiên nhiên và Tổng hợp nhiều tiện ích đa dạng. Những em bé được lớn lên giữa không gian xanh, sống trải nghiệm và chia sẻ, sẽ là những điều kiện quan trọng để giúp bé phát triển lành mạnh cả thể chất và tinh thần. 

Tiện ích biển hồ cùng công viên nước tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire.

Ảnh: Vi Văn Thủy - Berry Savi

Những dự án đáp ứng được nhu cầu đó đang không ngừng mọc lên ở bờ Đông và Tây Hà Nội, hội tụ trong những đại đô thị mới thông minh được phát triển bởi Masterise Homes: Masteri Waterfront (bên trong quần thể VinHomes Ocean Park) và Masteri West Heights (Tây Mỗ, Hà Nội). 

Không gian xanh rộng mở hòa hợp cả gió, ánh sáng và nước tại Masteri West Heights. 

Ảnh: Masteri West Heights.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn