Chia sẻ của chuyên gia OneHousing và Techcombank về Giải pháp mua nhà
Onehousing
Loading...
Chia sẻ của chuyên gia OneHousing và Techcombank về Giải pháp mua nhà không cần vốn

Chia sẻ của chuyên gia OneHousing và Techcombank về Giải pháp mua nhà không cần vốn

29/06/202110 phút đọc

Dưới đây là thông tin tư vấn chuyên sâu của anh Trần Quang Trung - Giám đốc Kinh doanh của OneHousing và chị Đỗ Thị Quỳnh Nga - Giám đốc Kinh doanh của Techcombank miền Bắc về giải pháp Mua nhà không cần vốn Home for Home. 

Hiền Hoàng
Hiền Hoàng
OneHousing

 

Buổi livestream Expert Talks chủ đề “Mua nhà không cần vốn: Thật hay không?” diễn ra trên fanpage OneHousing vào ngày 27/6/2021. Với nội dung tư vấn của 2 chuyên gia trong chương trình, bạn sẽ có thêm góc nhìn mới về giải pháp này, từ đó tận dụng để đầu tư sinh lời. 

Chia sẻ của anh Trần Quang Trung - Giám đốc Kinh doanh của OneHousing

  • Mua nhà được vay 100% giá trị căn hộ, nghe hấp dẫn nhưng khiến người ta có cảm giác khó tin. Là 1 chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực Bất động sản căn hộ và hiện nay là Giám đốc Kinh doanh OneHousing, anh có thể chia sẻ giải pháp này có thể đem lại lợi ích gì cho người mua nhà? 

Chương trình này là có thật 100%. Không chỉ Việt Nam mà tại nhiều quốc gia đã phát triển hình thức này. 

Đa số khách hàng ban đầu khi đầu tư phải bỏ ra khoản vốn 20% - 30% giá trị căn hộ, còn lại 70% - 80% sẽ thông qua giải pháp tài chính mà chủ đầu tư phối hợp ngân hàng.

Với chương trình Home for Home này có điểm rất khác. Ví dụ, khách hàng đang có tài sản là sổ đỏ của ngôi nhà đang ở hoặc lô đất đâu đó tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Thay vì để sổ đỏ vào két, bạn có thể để vào Techcombank. Ngân hàng sẽ thẩm định và cung cấp cho bạn ít nhất khoảng 30% giá trị định mua căn hộ Masteri, còn lại 70% được thế chấp bằng chính tài sản hình thành trong tương lai là căn hộ Masteri. Như vậy cùng 1 thời điểm, khách hàng có thể vay 100% giá trị căn hộ.

Điều đặc biệt là trong vòng 24 tháng, khách hàng không phải trả khoản gốc và lãi. Bản chất là khách hàng không phải bỏ đồng vốn nào. 

  • Anh có thể lấy ví dụ để hình dung rõ hơn về giải pháp mua nhà không cần vốn?  

Giả sử bạn có căn hộ Sapphire, đang có sổ đỏ. Bạn mong muốn sắp tới chuyển đổi về khu căn hộ Masteri, nhưng thời điểm này bạn không muốn bán căn hộ đó đi. Vậy thì đơn giản thôi, bạn gửi sổ đỏ căn hộ Sapphire đó tại Techcombank, lấy ra 30% vốn đối ứng, còn 70% thế chấp bằng chính căn hộ bạn sắp mua. Rõ ràng đây là giải pháp giúp bạn vẫn sở hữu căn hộ Sapphire, vừa có thêm tài sản là căn hộ Masteri nhưng không phải bỏ đồng vốn nào. Bạn có thể tối ưu dòng tiền, có thêm dòng tiền nhàn rỗi để đầu tư việc khác. 

  • Điều các nhà đầu tư quan tâm thường là lợi nhuận. Anh có thể phân tích rõ hơn về lợi nhuận khi tham gia Giải pháp mua nhà không cần vốn? 

Trước hết là khía cạnh tiềm năng tăng giá. Masteri West Heights và Masteri Waterfront đều sở hữu vị trí đắc địa tại 2 đại dự án Smart City, Ocean Park. Trong khi đó, vị trí là yếu tố đầu tiên giúp bất động sản tăng giá. 

Thứ 2 là yếu tố về quy mô, thiết kế, cảnh quan. Thứ 3 là tiêu chuẩn bàn giao. Thứ 4 là tiện ích. Yếu tố thứ 5 là năng lực vận hành dự án-  điểm mạnh của Masterise Homes với hàng loạt dự án cao cấp ở phía Nam. Chắc chắn cộng đồng đẳng cấp sẽ về đây ở rất nhiều. 5 yếu tố này là cơ sở bền vững để căn hộ Masteri ở Hà Nội tăng giá.

Khía cạnh thứ 2, về mặt khách quan, sắp tới COVID được kiểm soát tốt hơn, bất động sản tăng giá trong tương lai là chắc chắn. Căn hộ khi nhận bàn giao đã hình thành đầy đủ yếu tố dân cư, giá căn hộ cũng dễ tăng lên. Hơn nữa, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ về tầng lớp trung lưu tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Cho đến năm 2030, theo dự kiến sẽ có khoảng 30% người VN thuộc tầng lớp này. Khi đó, dù họ đầu tư chứng khoán hay sản xuất kinh doanh, họ cũng sẽ quay trở lại đầu tư và BĐS sẽ là một trong những kênh tiềm năng để lựa chọn. Đa số những người đó sẽ hướng đến phân khúc cao cấp. 

Chuyên gia OneHousing và Tecncombank cùng trao đổi, tư vấn về giải pháp Mua nhà không cần vốn. Ảnh: OneHousing

Chia sẻ của chị Đỗ Quỳnh Nga - Giám đốc Kinh doanh của Techcombank miền Bắc

  • Nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia giải pháp mua nhà không cần vốn này hay cần có quy định cụ thể như thế nào?

Có 2 yếu tố để bạn có thể tham gia giải pháp này. Trước tiên là bạn cần khoản cọc 50 triệu, số tiền này sẽ được hoàn trả về sau. Thứ 2 là bạn phải sở hữu 1 BĐS để ngân hàng có sở cứ định giá, làm cơ sở cho khoản vay 30% này của bạn.

  • Trong 2 năm, người mua có phải trả thêm khoản lãi phát sinh nào không?

Khách hàng hoàn toàn không phải trả thêm một khoản lãi nào cả.

  • Được biết đây là giải pháp đột phá, chưa từng có trên thị trường bất động sản Việt Nam từ trước tới nay - Một lợi thế hoàn toàn của Techcombank khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Cơ sở nào để giải pháp này ra đời ?

Đây là một giải pháp mới lạ tại Việt Nam, tuy nhiên mô hình này đã được triển khai tại thị trường Singapore và Hồng Kong. Đối với Home for Home, Techcombank và các đối tác đã nghiên cứu kĩ lưỡng để làm sao ứng dụng tại thị trường Việt Nam một cách phù hợp và hiệu quả nhất, khơi thông giá trị BĐS đem lại lợi ích cho người mua nhà. Lợi thế của chúng tôi đó là tiềm lực tài chính vững mạnh cùng với các đối tác chiến lược như Masterise Homes, OneHousing. Từ đó, ngày càng nhiều người sẽ có cơ hội sở hữu nhà cao cấp với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. 

Xin cám ơn anh chị!

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự