Cây thông Giáng Sinh, tội gì không chơi cây thật!
Cây thông Giáng Sinh, tội gì không chơi cây thật!

Cây thông Giáng Sinh, tội gì không chơi cây thật!

03/12/20217 phút đọc

Hãy đem không khí Giáng sinh “hàng xịn” vào không gian sống của bạn với thông tươi, vì giờ đây điều đó thật dễ dàng!

Mai Lan
Mai Lan
OneHousing

Hãy quên những cây thông giả!

Những năm trước đây, cây thông giả thường được sử dụng do cảm giác “tiện” và “rẻ”. Tuy nhiên, từ 2 - 3 năm trở lại đây, các loại cây tươi đã khẳng định vị trí của mình: không chỉ có sắc độ đặc trưng, cây tươi còn đem đến cảm giác sống động và thú vị khi đổi khác mỗi mùa - điều mà những khóm cây nhựa lắp ghép không bao giờ sở hữu được. Mùi thông thơm tho ngai ngái cũng là một phần tạo nên “không khí Giáng sinh” nguyên bản.

Hơn thế nữa, với đa dạng chủng loại, mẫu mã và nguồn gốc, những cây tươi còn có giá trị tốt hơn nhiều những mẫu cây giả - vốn có hại cho môi trường và không bền như bạn tưởng. Nói một cách khác, so với những gì bạn nhận được, cây “xịn” rẻ hơn rất nhiều! 

Dĩ nhiên, cây tươi thì không có màu thế này, nhưng sức sống của cây lá thật mang lại hoàn toàn khác với một cây nhựa màu trắng, hay kể cả là màu hồng.

Ảnh: Ideal Home

Thông ta, thông Tây hay tùng thơm, tùng tuyết?

Các lựa chọn phổ biến nhất vẫn xoay quanh “truyền thống” - cây thông, có thể là thông Việt hoặc thông ngoại - hoặc phương án “tiết kiệm” với tùng thơm. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu thế khác nhau: nếu như thông “legit” nhất, đem lại phom dáng tương đồng với những tấm ảnh nước ngoài, thì các loại tùng với giá rẻ hơn rất nhiều lại cho phép bạn “sống ảo” trong không gian nhỏ xinh - thậm chí đặt trên bàn làm việc.

Đối với thông cũng có nhiều loại: thông Việt Nam, thường sẽ được bán dưới dạng cành (150.000 - 180.000đ) nhỏ để trang trí góc riêng, có mùi thơm nhẹ nhàng; thông nguyên cây nhập khẩu từ Trung Quốc, Hà Lan và Đan Mạch (dao động từ 3.000.000đ cho cây nhỏ đến hàng chục triệu cho cây cỡ lớn) cho hình dáng đặc trưng, cành cứng cáp có thể chịu được sức nặng của nhiều đồ trang trí.

Ngoài ra bạn có thể tính đến những cây nhỏ hơn, như cây holly hay cây tầm gửi...

Ảnh: Glucksteinhome

Trang trí gì cho cây thông nhà bạn?

Không gian gia đình khác với không gian của khách sạn hay trung tâm thương mại, cũng tương tự như vậy, kích thước của cây thông các nơi cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, đừng cố gắng treo móc quá-quá-quá nhiều thứ lấp lánh lên cây thông của nhà mình. Bạn cũng không cần thiết phải mua những set đồ mix sẵn, nếu không muốn cây của nhà mình giống hệt các nhà khác. Hãy thử nhớ lại ý nghĩa của cây thông Giáng sinh: chứa đựng những kỷ niệm của riêng gia đình bạn, và tự tạo ra cho mình những layout trang trí thú vị.

Đơn giản nhất, hãy cùng những người thân yêu lựa từng món một, và xen lẫn vào đó những vật mang kỷ niệm. Một tấm ảnh của gia đình. Một con búp bê của tuổi ấu thơ. Tấm thiệp bạn được tặng vào một ngày khó quên. Nếu bạn khéo tay hơn, hãy thử mày mò làm quả châu của riêng mình - chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Những món đồ decor “made by bạn” sẽ làm cho cây thông trở nên thú vị hơn rất nhiều

Ảnh: Amaze

Cuối cùng là mua-gì-ở-đâu?

Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý của myLiving về điểm bán thông và các loại cây trang trí tại Hà Nội:

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn