Căn hộ 92m2 “thơ” như phim Hàn tại Vinhomes Ocean Park
Căn hộ 92m2 “thơ” như phim Hàn tại Vinhomes Ocean Park

Căn hộ 92m2 “thơ” như phim Hàn tại Vinhomes Ocean Park

15/11/20217 phút đọc

Là một fan của phong cách Hàn Quốc, gia chủ đã đem sở thích của mình hoà vào không gian sống. Tinh thần tối giản và đề cao công năng cùng gu thẩm mỹ thanh lịch đã tạo ra không khí nhẹ nhàng, thư giãn kết nối cả gia đình.

Mai Lan
Mai Lan
OneHousing

Được ví như "căn hoa hậu" của dự án Vinhomes Ocean Park, đây là một trong những dự án đầu tiên của MUST design thực hiện trong tổng thể dự án nhà ở Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

Căn hộ được hoàn thiện và bàn giao vào cuối tháng 1/2021, với diện tích 92m2, thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản, với tone màu chủ đạo là trắng kết hợp với màu sắc vàng ấm của gỗ, tổng thể căn hộ với âm hưởng nhẹ nhàng bình yên bởi sự hòa trộn khéo léo của đồ nội thất trong không gian thoáng đãng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Bản vẽ mặt bằng căn hộ Q&L 92m2 do các kiến trúc sư thiết kế, hướng đến tối ưu không gian sống và đề cao công năng của từng khu vực

Ảnh: MUST design

Với vai trò là không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia đình gồm bố mẹ và em bé đầu lòng, cấu trúc của căn hộ Vinhomes có phần vừa “thừa” vừa “thiếu” - dư phòng ngủ, nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu giải trí, làm việc của cặp vợ chồng trẻ. Chính vì vậy, các KTS đã cải tạo lại công năng, để đảm bảo mỗi thành viên trong gia đình đều có không gian riêng đáp ứng từng nhu cầu, nhưng lại vẫn có được sự chia sẻ tối đa và cũng có thể dự phòng trong các trường hợp phát sinh. 

Gam màu chủ đạo - trắng, nâu, nâu kem giúp toát lên vẻ tinh tế đồng thời tạo cảm giác rộng rãi và sáng sủa cho căn hộ. Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được sử dụng kết hợp làm vật liệu chính cho phần nội thất, đan xen là các chất liệu mây, cói và các đồ trang trí để giúp không gian không đơn điệu, có nét đẹp riêng. Khác biệt với các căn hộ thường thấy, các KTS cũng sử dụng gạch lát sàn ở một vài không gian, vừa tạo điểm nhấn, vừa đảm bảo dễ vệ sinh do nhà có trẻ nhỏ.

Phòng khách và phòng bếp ăn được thiết kế mở, lấy tối đa ánh sáng từ balcon cho không gian sinh hoạt chung. Phần ghế nghỉ ngay cửa được lát gạch trắng tạo cảm giác chuyển đổi khi bước từ ngoài vào nhà.

Không gian mở nhưng được phân chia “mềm” nhờ quy hoạch các khu vực nội thất, vẫn có khoảng trống ở giữa thay vì chồng lấn lên nhau.

Bàn ăn nhẹ nhàng, đơn giản phù hợp với gia đình ít thành viên, được bố trí ngay cạnh phòng khách để kết nối mọi hoạt động chính.

Phòng bếp lát gạch thay vì sàn gỗ vừa dễ vệ sinh, vừa tạo cảm giác rộng rãi. Bàn đảo kiêm bàn bar được xếp ngay sát khu vực bếp.

Phòng ngủ bé gái được sắp xếp nhìn thẳng từ bếp, giúp cha mẹ có thể dõi theo con dù đang bận rộn với bữa cơm chiều. Phòng được thiết kế tối giản, để đảm bảo không gian thay đổi khi con trưởng thành.

Căn phòng được thiết kế nhiều góc chơi để con không cảm thấy nhàm chán. Tất cả được quy hoạch gọn ghẽ, không có chi tiết thừa.

Phòng ngủ master của bố mẹ được sắp xếp tối giản, với tông màu trắng, nâu, xám nhẹ nhàng. Thay vì lắp TV, gia chủ lựa chọn lắp máy chiếu để tiết kiệm không gian, đồng thời tạo ra trải nghiệm giải trí thú vị hơn mỗi khi nghỉ ngơi.

Điểm nhấn trong căn hộ Q&L là phòng đa năng. Bình thường đó là phòng trữ đồ, phòng làm việc, nhưng khi có khách, hệ tủ thông minh có thể hạ xuống biến thành phòng ngủ một cách nhanh chóng và gọn gàng.

Thi công và Thiết kế: MUST design

Fanpage: https://www.facebook.com/MUSTdesign19

Website: https://mustdesign.com.vn

Hotline: 0979 034 593 | 0902 900 170

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự