Bãi để xe riêng cho chung cư - “đặc quyền" chỉ có ở các dự án hạng sang
Bãi để xe riêng cho chung cư - “đặc quyền" chỉ có ở các dự án hạng sang

Bãi để xe riêng cho chung cư - “đặc quyền" chỉ có ở các dự án hạng sang

18/07/20227 phút đọc

Không phải vô lý khi một trong những mối quan tâm hàng đầu của các khách hàng khi mua nhà là nơi đỗ xe: với các đô thị “tấc đất tấc vàng” như Hà Nội, từ nhiều năm nay, nơi đỗ xe đã trở thành “niềm đau” của các gia chủ, đặc biệt là với những gia đình có xe hơi. Vấn đề này cần một giải pháp triệt để, đem lại những giá trị thiết thực cho gia chủ - đặc biệt là tại các dự án hạng sang.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng cao, nhất là ôtô ở các đô thị lớn đã khiến chuyện thiếu bãi đỗ xe ở chung cư trở thành vấn đề "đau đầu" với các nhà quản lý. Nhiều thành phố phát triển trên thế giới như Singapore, Hong Kong, Thượng Hải, Bangkok, Seoul... cũng gặp phải tình trạng tương tự. Bài toán đặt ra cho các chủ đầu tư là vừa tìm cách khắc phục tình trạng này, đồng thời đưa ra những giải pháp lâu dài như ứng dụng phương tiện công cộng, xây dựng các bãi xe thông minh nhằm giảm bớt áp lực cho bãi đỗ xe ở chung cư.

Tại Việt Nam, những chủ đầu tư hàng đầu như Vinhomes và Masterise đã đưa ra những giải pháp quyết liệt để cải thiện tình trạng này, từ đó tạo ra dấu ấn cho những dự án mang thương hiệu của riêng mình.

Khu vực để xe giờ đây trở thành chủ đề “nóng” khi nhắc đến các dự án chung cư mới, bởi đây là một trong những hạng mục được sử dụng thường xuyên nhất.

Ảnh: Masterise West Heights

Hầm để xe ngầm: nhiều tiện ích đòi hỏi mức đầu tư cao

Việc có thể gửi xe ở các khu vực tầng hầm của tòa chung cư giúp cư dân tiết kiệm được cả về mặt thời gian và chi phí. Tại các khu chung cư cao cấp, vấn đề gửi xe này càng được quan tâm hơn do khách hàng có thu nhập cao, họ thường sở hữu phương tiện có giá trị lớn nên rất coi trọng yếu tố an toàn. Tuy nhiên, hầm ngầm để xe đủ tiêu chuẩn đòi hỏi mức đầu tư rất cao: từ hệ thống quản lý tự động, hệ thống thông gió, chống ngập nước… Hầm để xe càng nhiều tầng, mức độ đòi hỏi đầu tư sẽ càng tăng lên theo cấp số nhân. Chính vì vậy, không phải dự án nào cũng có hầm để xe đủ tiêu chuẩn, cũng như đủ diện tích.

Tại Masteri West Heights và Masteri Waterfront, các chủ đầu tư đã “mạnh tay” đầu tư hệ thống hầm để xe 2 tầng nối thông với diện tích ấn tượng, đi cùng với đó là hệ thống quản lý tự động, đèn báo tình trạng ô đỗ…, tăng thêm sự thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng hàng ngày.

Các công nghệ hiện đại được ứng dụng vào hầm để xe, mang lại chất lượng dịch vụ và sự yên tâm cho các gia chủ khi sinh sống tại các dự án của Masterise và Vinhomes.

Ảnh: Masteri West Heights

Bãi đỗ cao tầng: những tiện ích đi kèm đóng vai trò quan trọng

Với mật độ cư dân cao trên cùng một diện tích, cùng với đó là sự gia tăng về số lượng phương tiện mỗi gia đình sở hữu theo từng thời kỳ, các tầng hầm thường sẽ khó có thể đảm bảo đáp ứng được 100% nhu cầu của cư dân. Với các dự án có mức đầu tư từ thấp đến trung bình, thường giải pháp sẽ là sử dụng đường công cộng để làm bãi đỗ xe lộ thiên; tuy nhiên, giải pháp này dẫn đến nhiều bất cập, trong đó việc ảnh hưởng đến chất lượng sống của cư dân do giảm thiểu diện tích công cộng là vấn đề nghiêm trọng nhất. Với các dự án Masteri West Heights và Masteri Waterfront, ngoài tầng hầm để xe ngay dưới chân toà nhà,  chủ đầu tư còn có thêm giải pháp sử dụng bãi đỗ cao tầng nội khu, đi cùng với đó là những tiện nghi xứng tầm để hỗ trợ cư dân.

Hiểu rằng bất tiện lớn nhất của bãi đỗ xe không nằm ở tầng hầm chính là ở khoảng cách di chuyển, khi chọn để xe ở bãi đỗ cao tầng nội khu Ocean Park hay Smart City, cư dân Masteri Waterfront và Masteri West Heights sẽ nhận được dịch vụ xứng tầm 5 sao là xe điện riêng đưa đón thường xuyên với tần suất liên tục về tận sảnh căn hộ. Bên cạnh đó, với hệ thống giao thông công cộng trải khắp nội khu, tần suất sử dụng phương tiện cá nhân cũng được giảm đi, từ đó tăng cường sự tiện lợi cho cư dân cũng như giảm bớt áp lực về tần suất sử dụng cho bãi đỗ.

Khu vực để xe chỉ là một trong những hạng mục được đầu tư bài bản tại Masteri Waterfront và Masteri West Heights, hướng đến mang lại trải nghiệm sống 5 sao cho cư dân.

Ảnh: Masteri Waterfront

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn