7 ý tưởng đổi mới cho căn bếp thêm cảm hứng
7 ý tưởng đổi mới cho căn bếp thêm cảm hứng

7 ý tưởng đổi mới cho căn bếp thêm cảm hứng

13/11/20217 phút đọc

Căn bếp trong nhà sau một thời gian trở nên cũ kỹ, nhưng việc làm lại sẽ tốn nhiều công sức? Bạn hoàn toàn có thể thổi sinh khí mới giúp căn bếp trở nên nhiều sức sống hơn, chỉ với một vài trang trí đơn giản ngay hôm nay.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Việc xây dựng hay sửa chữa bếp luôn là một trong những hạng mục phức tạp nhất trong căn hộ, khi liên quan đến điện, nước và hàng chục yếu tố khác. Tuy nhiên, để khoác tấm áo mới cho căn bếp yêu thương và tiếp thêm cảm hứng cho mỗi bữa ăn, không nhất thiết bạn phải xây mới hay sửa chữa - có một cách dễ dàng hơn nhiều: trang trí lại. Theo George Glasier, người sáng lập Pluck - một thương hiệu tư vấn kiến trúc đến từ London - gia chủ sẽ cảm thấy hứng khởi hơn nhiều khi thay đổi màu sắc cho căn bếp của mình: “Về căn bản, màu sắc trong căn hộ sẽ giúp điều chỉnh cảm xúc”.

Theo các chuyên gia, các phối màu pastel sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và vui vẻ hơn trong việc bếp núc

Ảnh: Pluck

Hãy cùng khám phá 7 ý tưởng đơn giản mà bạn có thể làm ngay hôm nay cùng myLiving:

“Chơi màu” cùng cánh tủ bếp - tại sao lại phải sử dụng tủ bếp một màu, trong khi đó là sân khấu tuyệt vời cho kết hợp các màu sắc khác nhau? Hãy mạnh dạn dùng 2, 3 màu khác nhau, tuy nhiên hãy sử dụng các màu pastel để mang lại cảm giác “vừa đủ” không quá chói lọi

Ảnh: Pluck Kitchen

Kết hợp gạch lát với hệ tủ cũng là một gợi ý cho các gia chủ có gu thẩm mỹ cao. Việc thay thế gạch lát tường khu bếp khá đơn giản so với việc phải sửa đổi kết cấu, nhưng lại mang lại ấn tượng thị giấc rất mạnh. Chất liệu đá hoa cương cũng cho phép bạn lau rửa dễ dàng.

Ảnh: Living Inside

Lựa chọn một điểm nhấn chủ đạo - đảo bếp là lựa chọn số một cho vai trò này. Hãy biến đảo bếp của bạn trở thành “tác phẩm sắc màu” trong căn bếp, đảm bảo cả gia đình đều sẽ bị thu hút và xoay quanh bạn trong căn bếp ấm.

Ảnh: Dieskeper

“Matchy - matchy” là phương án cho các tín đồ của một sắc màu cụ thể. Tuy nhiên, thay vì dùng một tông màu duy nhất, hãy cố gắng thay đổi hoạ tiết và sắc độ của màu trên các phần khác nhau, để tránh gây nhàm chán và tạo độ sâu cho không gian

Ảnh: Antolini

Dùng màu sắc để chia khu vực trong bếp. Trong ví dụ này, gia chủ đã dùng các cụm màu khác nhau để quy hoạch không gian: màu nâu cho khu nấu, màu xanh trắng cho đảo bếp… Việc đó sẽ khiến cho bạn không có cảm giác “đứng mãi một chỗ” trong bếp, mà liên tục di chuyển từ không gian này qua không gian khác

Ảnh: Alan Tansey

Đổi mới dụng cụ bếp cũng góp phần giúp bạn “refresh” không gian, và rõ ràng thay một chiếc tủ lạnh vẫn dễ hơn là lật bếp đi xây lại, đúng không? Hãy lựa chọn những món đồ có thiết kế ấn tượng và ton-sur-ton, để khoác tấm áo mới cho căn bếp của bạn.

Ảnh: Smeg

Đừng bỏ quên sàn nhà! Sàn bếp luôn là yếu tố bị bỏ quên trong các thiết kế cổ điển, trong khi đó là mặt toan khổng lồ để bạn ứng dụng các sắc màu đa dạng. Một mặt sàn với màu sắc đa dạng như tranh Pollock có thể hơi khó chấp nhận với đại chúng, nhưng một mặt sàn đơn màu, kết hợp với phần còn lại của bếp sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ cho mỗi lần vào bếp.

Ảnh: mads mogensen

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn