7 gợi ý phòng khách Giáng sinh “top trending” 2021
7 gợi ý phòng khách Giáng sinh “top trending” 2021

7 gợi ý phòng khách Giáng sinh “top trending” 2021

08/12/20217 phút đọc

Mùa Giáng sinh đã tới rất gần - đừng quên mang tinh thần này vào căn nhà của bạn với những gợi ý trang trí “trendy” nhất hiện nay từ chuyên gia của myLiving.

Mai Lan
Mai Lan
OneHousing

“Không khí” Giáng sinh có nhiều cách biểu hiện hơn là một cây thông cao 3 mét - nhất là khi bạn và gia đình đang ở trong một căn chung cư với diện tích trung bình. Với các chuyên gia từ nước Mỹ, “từ khoá quan trọng là thu nhỏ và sáng tạo”: hãy sử dụng những yếu tố “out of the box” để tạo ra cảm giác ấm áp của mùa Noel, thay vì phải cố gắng “vật lộn” với những món đồ cồng kềnh không phù hợp với căn nhà của bạn.

Giáng sinh có thể ở khắp nơi - dù trong không gian nhỏ nhắn của căn hộ chung cư

Ảnh: Homedit

Dưới đây là 7 ý tưởng bạn có thể tham khảo cho không gian sinh hoạt chung của gia đình mình cho mùa lễ hội sắp tới:

Ảnh: Mia Blessinger

Tạo ra điểm thu hút ánh mắt với trang trí đặc trưng - với căn hộ chung cư, việc “rải” đồ ra khắp không gian sẽ gây chật chội và cồng kềnh không cần thiết. Hãy nhìn cách một gia chủ ở Dallas đã sử dụng kệ treo tường với ngập tràn các yếu tố gợi nhắc đến Giáng sinh - chỉ cần một điểm hút như vậy đã có thể phủ không khí lễ hội vào căn hộ.

Ảnh: Ashley Poskin

Cánh cửa là tấm bảng tiện lợi - đừng chỉ sử dụng cánh cửa làm nơi gắn giấy nhớ hoặc chia không gian, nhất là khi chúng cung cấp một bề mặt tuyệt với cho ngày lễ. Hãy thử tưởng tượng mỗi cánh cửa trong nhà bạn đều mang theo một hình ảnh khác nhau về ngày lễ: một tấm áp phích, hay như trong hình - một cây thông đầy sáng tạo.

Ảnh: Reagen Taylor

Size nhỏ xuống, màu nổi lên - như bài trước đã nhắc tới, nếu bạn không có điều kiện để dùng một cây thông cao vài mét, hãy tìm đến những lựa chọn nhỏ hơn như vài cành thông tươi hoặc một cây tùng thơm. Tuy nhiên, đừng quên tạo sự thu hút cho chúng với các món đồ decor thật “bling bling” - hãy chắc chắn mọi người không bỏ lỡ sự chăm chút tinh tế của bạn!

Ảnh: VICUSHKA

Sáng tạo với hoa mùa đông - Với không gian nhỏ, mỗi cm đều quan trọng. Thay vì “kẹt cứng” trong việc sắp xếp sao cho vừa cây thông, hãy thử phủ kín căn hộ với những lọ hoa bạn vẫn dùng thường ngày - tuy nhiên, trong layout hoa đặc trưng của mùa lạnh, và đừng quên ngoắc vào đó vào món trang trí giáng sinh nhỏ. Phá cách, nhưng chắc chắn là hiệu quả!

Ảnh: Getty

Nến, nến, nến và nến - dĩ nhiên, với một đế nến thật sáng tạo. Khó có điều gì gợi không khí ấm áp lễ hội hơn vài ngọn nến, tuy nhiên hãy thử đặt chúng thành từng cụm thay vì rải ra khắp nhà. Sau đó, thử “khéo tay hay làm” một đế nến lớn để đặt chúng lên. Một vòng lá thông và tầm gửi là lựa chọn truyền thống chẳng sai bao giờ. 

Ảnh: Jennifer Jones

Vươn tới nơi cao nhất - khi nhà bạn hẹp theo chiều ngang, hãy thử ngước mắt nhìn theo “một chiều khác”, và ở đây là chiều cao. Phần trần nhà cho bạn rất nhiều không gian để trang trí, nhưng để đảm bảo cho sự thoáng đãng của không gian cũng như an toàn của người sử dụng - hãy đừng “tham” chi tiết quá! Vài dây đèn, bông tuyết giả, vài quả châu được đặt khéo léo đã đủ rồi!

Ảnh: Planete Deco

Dùng màu sắc mọi-nơi-có-thể - “thay áo” cho cả căn phòng là lựa chọn truyền thống và hiệu quả không chỉ cho dịp Giáng sinh. Đặc biệt là khi căn hộ của bạn đi theo phong cách minimalism hoặc sử dụng các bảng màu đơn sắc, chấm phá của sắc đỏ luôn đem lại không khí lễ hội ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy vậy, hãy lựa chọn tông màu và hình dáng thật khéo léo, vì bạn sẽ không muốn căn nhà của mình nhìn quả “Tết” ngay từ tháng 12 đâu!

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn