"2 trong 1": Chọn giải pháp đập thông thể hiện cá tính
Onehousing
"2 trong 1":  Chọn giải pháp đập thông thể hiện cá tính

"2 trong 1": Chọn giải pháp đập thông thể hiện cá tính

16/02/20228 phút đọc

Căn hộ 130m2 này tọa lạc tại khu chung cư Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Căn hộ mới vốn được cải tạo từ 2 căn hộ cũ, nhỏ hơn và được đập thông, tạo thành một tổng thể thống nhất rộng rãi và khang trang. Nhưng điểm ấn tượng nhất là phong cách thiết kế sang trọng, tinh tế với gam màu độc đáo.

Happynest
Happynest
OneHousing

Căn hộ có tổng diện tích 130m2, bao gồm 2 căn hộ đơn lẻ. Trước đó, những căn hộ đơn lẻ kiểu này khá nhỏ, diện tích sinh hoạt chung chật hẹp và ít ánh sáng tự nhiên. Gia chủ đã quyết định “tậu” hai căn hộ liền kề, đập tường thông và nhóm thiết kế đã phân chia lại không gian sao cho hợp lý. Thành quả cuối cùng là không gian sống trở nên thoáng và rộng hơn, giải quyết được các nhược điểm về tiện ích, lối đi và diện tích sinh hoạt.

Mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo. Có thể thấy được diện tích tất cả các phòng chức năng đều rất nhỏ, dạng ống với mặt thoáng hẹp.

Mặt bằng căn hộ sau cải tạo. Điểm thú vị nhất ở căn hộ này chính là việc đập thông tăng diện tích phục vụ cho 1 mục đích duy nhất: tối ưu diện tích sinh hoạt chung, vì gia chủ chỉ cần duy nhất 1 phòng ngủ master lớn. Phần còn lại của căn nhà được thiết kế thoáng đãng rộng rãi với nhiều tiện ích giải trí.

Căn hộ 130m2 rộng thoáng sở hữu khoảng logia dài, chạy dọc theo không gian chung của công trình

Sảnh dẫn vào nhà rộng rãi, là nơi kết nối giữa các không gian khác nhau

Khi bước vào nhà, tiền sảnh rộng rãi là nơi kết nối khu vực bên trong và ngoài ngôi nhà. Không gian chung được thiết kế dạng mở gồm phòng khách và bếp ăn, giúp gắn kết các thành viên ở trong nhà, thay vì mỗi thành viên ở một không gian riêng biệt. Đặc biệt, bàn làm việc của gia chủ lại được đặt ngay tại phòng khách. Thông thường bàn làm việc sẽ được bố trí tại nơi có không gian yên tĩnh, nhưng gia chủ lại có xu hướng làm việc trong một không gian mở. Tại đây, gia chủ có thế kết hợp làm việc và giải trí. 

Khu vực bếp - ăn nằm ở bên phải khi bước vào nhà. Hệ tủ bếp được thiết kế theo kiểu ẩn cửa với chất liệu là gỗ công nghiệp màu đen, tạo cảm giác liền mạch giống như một bức tường, giúp căn bếp trông rộng rãi và gọn gàng 

Không gian làm việc của gia chủ được đặt ngay phòng khách, là nơi có tầm nhìn bao quát toàn bộ căn hộ

Phòng khách sang trọng với sofa da cổ điển màu xanh cổ vịt, phối cùng bàn trà màu đen. Tường phòng khách, ngoài tivi và kệ để đồ còn có một bể cá gắn tường giúp không gian thêm sinh động

Ô tròn tạo điểm nhấn cho không gian khi nhóm thiết kế thêm bệ gỗ ngồi, tại đây gia chủ có thể ngồi nghỉ ngơi, ngắm cảnh bên ngoài và vườn cây xanh

Không gian sinh hoạt riêng tư chỉ có phòng ngủ master. Tại phòng ngủ master có sự phân khu rõ ràng, hay còn được gọi là cách phân chia gián tiếp (không phải bằng vách ngăn mà theo chức năng), phân chia khu vực phòng ngủ và phòng thay đồ rất tiện nghi. 

Phòng ngủ master sang trọng, ấn tượng với chiếc giường màu xanh cổ vịt thiết kế cổ điển, bên trong còn phòng thay quần áo và phòng vệ sinh riêng tư rất tiện nghi

Phòng thay quần áo hệt như một showroom thời trang với cửa tủ làm từ kính, bàn phấn của nữ gia chủ cũng được bố trí tại đây


Giữa phòng ngủ và phòng thay đồ không có cửa ngăn, tạo sự liền mạch và thống nhất cho không gian riêng tư này

Phòng tắm ở bên trong phòng thay đồ rất thuận tiện cho sinh hoạt của gia chủ. Không gian này được phân chia 2 khu vực khô ướt khoa học, tường được ốp gạch thẻ màu đen tạo nên nét cuốn hút, hiện đại

Ngoài ra còn có một phòng đa năng rộng 9m2, được trang bị tủ quần áo và giường gấp trong trường hợp có khách qua ở lại. Nếu không có khách, phòng sẽ là nơi để đồ của gia đình, giúp cho căn hộ thêm phần ngăn nắp. Căn hộ 130m2 là sự kết hợp của 2 căn hộ nhỏ, cải tạo lại sao cho phù hợp với sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Ngôi nhà gây ấn tượng bởi cách bố trí không gian gọn gàng, khéo léo cùng phong cách thiết kế sang trọng, tinh tế.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Căn hộ 130m2 

Địa điểm: Long Biên, Hà Nội

Diện tích: 130m2

Đơn vị thiết kế: KAY Architecture

Ảnh: ĐVTK cung cấp

Bài viết: Khánh Linh

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Tìm nhà với Onehousing

Tất cả dự án

Khoảng giá

Số phòng ngủ

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image