OneHousing kết hợp cùng Techcombank triển khai ưu đãi cho người mua căn hộ
OneHousing kết hợp cùng Techcombank triển khai ưu đãi cho người mua căn hộ

OneHousing kết hợp cùng Techcombank triển khai ưu đãi cho người mua căn hộ

Tài chính
17/03/2023
Hiền Hoàng

Đầu năm 2021, lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở các ngân hàng hiện đang dao động từ 5,99 - 11,5%, biên độ từ 3-4% đối với lãi suất sau ưu đãi. Sự chênh lệch lãi suất này đi đôi với sự khác nhau về thủ tục cho vay, ví dụ như hạn mức giải ngân,  điều kiện chứng minh thu nhập, thời hạn cho vay tối đa, thời gian xét duyệt khoản vay. 

Tất nhiên, lãi suất càng ưu đãi kéo theo điều kiện đi kèm và quy trình khắt khe hơn. Đó là lý do vì sao trước khi vay mua nhà, ngoài yếu tố lãi suất thì bạn cần đặc biệt quan tâm tới các chính sách hỗ trợ của ngân hàng. 

Khó khăn thường gặp khi vay mua nhà

Thông thường, khách hàng có thể mua căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư khi mở bán (mua sơ cấp) hoặc từ chủ sở hữu căn hộ (mua thứ cấp). Dù mua căn hộ ở hình thức nào thì các khoản vay với ngân hàng cũng luôn là trợ lực không thể thiếu trong hành trình sở hữu căn hộ. 

Tuy nhiên, có một thực tế là các chính sách hỗ trợ của ngân hàng thường có sự khác biệt giữa hai hình thức mua nhà sơ cấp và mua nhà thứ cấp khiến người mua nhà có nhiều trở ngại.

Trước hết đó là khác biệt về giá trị khoản vay. Trên thực tế,  trong giao dịch chuyển nhượng thì căn hộ thường có giá cao hơn so với giá mua sơ cấp trực tiếp từ chủ đầu tư. Trong khi đó, các ngân hàng thường xác định giá trị khoản vay dựa trên giá trị hợp đồng mua bán mà chủ đầu tư ký với người mua đầu tiên. Như vậy, giá mua căn hộ đã cao hơn giá ban đầu nhưng giá trị khoản vay không được đáp ứng đúng với thực tế, gây bất lợi cho người mua căn hộ chuyển nhượng. 

Vấn đề quan trọng tiếp theo là về lãi suất. Người mua đầu tiên bao giờ cũng được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất và không phải trả gốc trong thời gian được hỗ trợ lãi suất. Khi căn hộ được bán đi thì người mua tiếp theo (người mua thứ cấp) sẽ quan tâm là mức lãi suất bao nhiêu, có được ưu đãi như người mua đầu tiên không. Vì thế, lãi suất được áp dụng trong giao dịch chuyển nhượng căn hộ cũng là vấn đề được người mua thứ cấp quan tâm. 

Ở khía cạnh khác thì các căn thương mại dịch vụ, căn shophouse chân đế của dự án Vinhomes khi có giao dịch chuyển nhượng thường ít có ngân hàng tài trợ. Người mua chuyển nhượng các căn hộ loại hình này cũng băn khoăn về giấy chứng nhận hay các thủ tục khi bán lại căn hộ cho người khác. 

Cần thiết có giải pháp tài chính toàn diện cho các giao dịch bất động sản thứ cấp 

Thị trường căn hộ chung cư ngày càng trở nên đa dạng và sôi động khi số lượng các dự án tăng cao. Song song với các giao dịch sơ cấp (mua căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư) thì các giao dịch thứ cấp (chuyển nhượng/nhượng quyền căn hộ) đa dạng và sôi động hơn. 

Thep phân tích từ chuyên gia OneHousing, trong thị trường thứ cấp, nhu cầu của người mua là căn hộ phải có tính thanh khoản cao, dễ dàng mua đi bán lại. Lúc này, nếu các ngân hàng, chủ đầu tư, đại lý bất động sản có chính sách mở và linh hoạt cho các giao dịch thứ cấp sẽ thu hút lượng lớn người mua tiềm năng cũng như tăng tính thanh khoản cho thị trường. 

Với vị thế vững chắc trên thị trường ngân hàng thương mại Việt Nam, ngân hàng Techcombank đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm tín dụng cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân, trong đó nổi bật lên là sản phẩm cho vay mua nhà. Techcombank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa ra sáng kiến cùng chủ đầu tư thiết kế các gói hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay mua nhà. 

Ông Mobasher Kazmi, giám đốc Nghiên cứu và khảo sát của The Asian Banker nhận định Techcombank khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường vì có các giải pháp cho vay mua nhà linh hoạt dựa trên am hiểu sâu sắc về khách hàng và thỏa mãn nhu cầu của họ. Chính vì thế, sản phẩm vay mua nhà của Techcombank được thị trường đánh giá đóng vai trò dẫn dắt và thay đổi tư duy của người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là vay vốn. 

Techcombank hiện là đối tác chiến lược của OneHousing trong việc triển khai các ưu đãi dành cho người mua căn hộ. Cụ thể, đó là gói vay dành cho người mua căn hộ sơ cấp Masteri Waterfront từ chủ đầu tư Masterise Homes với các ưu đãi: lãi suất 0% trong 30 tháng đầu,  thời gian vay tối đa lên tới 35 năm, tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị căn hộ, phí trả nợ trước hạn 0% trong 30 tháng đầu. 

OneHousing là đối tác chiến lược của Masteri Waterfront. Ảnh: OneHousing

Với mảng giao dịch bất động sản thứ cấp, từ tháng 1/2021, OneHousing triển khai áp dụng với các căn hộ thuộc dự án Vinhomes Ocean Park. Với năng lực cốt lõi là công nghệ và dữ liệu cùng các sản phẩm tài chính vượt trội từ Techcombank, OneHousing định hướng trở thành nền tảng mở tin cậy, hiệu quả cho các nhà phát triển bất động sản phân phối sản phẩm chất lượng cao, cũng như gia tăng tính thanh khoản ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. 

Hợp tác chiến lược giữa Techcombank và OneHousing được kỳ vọng là sẽ giảm thiếu tối đa những vướng mắc trong tiến trình mua nhà của người dùng. Hiện tại, OneHousing hỗ trợ đắc lực cho cả người mua và người bán căn hộ với bệ phóng truyền thông phủ rộng, gói chụp hình căn hộ chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn viên đa nhiệm. 

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn