Những việc cần làm khi dọn tới căn hộ mới
Những việc cần làm khi dọn tới căn hộ mới

Những việc cần làm khi dọn tới căn hộ mới

Tư vấn
17/03/2023
Minh Hiền

Kinh nghiệm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng mọi giấy tờ để từ đó thực hiện thủ tục suôn sẻ hơn cho căn hộ mới.

Đăng ký thẻ cư dân

Thẻ cư dân sẽ được bàn giao vào ngày bạn làm thủ tục nhận nhà, nhưng để sử dụng thẻ này, bạn vẫn phải bổ sung CMND và kích hoạt lại (Ở Vinhomes Ocean Park, bạn có thể tới Ban quản lý thẻ ở tòa S1.03 để làm thủ tục).
Bạn cần phân biệt thẻ cư dân với thẻ ra vào. Khi ký hợp đồng mua bán căn hộ, bạn sẽ được giao thẻ ra vào để tiện tới tham quan dự án. Khi nhận nhà, bạn được nhận thẻ cư dân và cần trả lại thẻ ra vào đã nhận trước đó. 

Thẻ cư dân để sử dụng các tiện ích bên dưới khu đô thị và bị hạn chế số lượng thẻ. Các căn studio và căn 1 phòng ngủ được đăng ký 4 thẻ cư dân, căn 2 phòng ngủ sẽ 

Chuyển đồ nội thất tới căn hộ

Một việc quan trọng tiếp theo mà bạn cần sớm thực hiện để bắt đầu cuộc sống mới, đó là vận chuyển đồ đạc tới căn hộ mới. Bạn lưu ý rằng việc này cần làm thủ tục đăng ký với Ban Quản lý cư dân. 

Ngoài chuyển đồ đạc, hãy nhanh chóng hoàn thành đăng ký thẻ cư dân, đăng ký tạm trú, vé để xe tháng... khi chuyển đến nơi ở mới. Ảnh: freepk.

Đăng ký tạm trú

Khi có đăng ký tạm trú, bạn mới đăng ký được gửi xe ô tô, tiền điện và nước giá nhà nước nên bạn cần làm càng sớm càng tốt. 

Hồ sơ để đăng ký tạm trú gồm có chứng minh thư của tất cả thành viên trong gia đình, ảnh chụp, photo sổ hộ khẩu, photo hợp đồng nhà và biên bản bàn giao. Nếu là người thuê nhà, bạn cần chuẩn bị thêm hợp đồng thuê nhà đã ký (bản photo), mang tới công an phường trên địa bàn để làm thủ tục. 

Tại Vinhomes Smart City, bạn có thể đăng ký tạm trú ở công an phường Tây Mỗ vào giờ hành chính, khu vực nhà hoạt cộng đồng S2.02, S1.03. 

Đăng ký gửi xe vé tháng

Theo quy định của ban quản lý cư dân, sau khi nộp hồ sơ đăng ký gửi xe thì 3-5 ngày sau hồ sơ của bạn mới được phê duyệt, vì thế bạn cần đăng ký càng sớm càng tốt. 

  • Thủ tục đăng ký gửi xe vé tháng gồm: chứng minh thư, đăng ký xe (bản photo và bản gốc để đối chiếu), và đăng ký tạm trú (áp dụng với vé gửi xe ô tô).
  • Thẻ cư dân sẽ tích hợp vào thẻ gửi xe máy vé tháng, vé xe gửi ô tô sẽ được cấp riêng. 

Lắp đặt các thiết bị an toàn

Trong những ngày đầu tiên ở căn hộ mới, ngay cả khi chưa có đồ nội thất, bạn cũng nên sắp xếp lắp đặt đồng bộ các thiết bị an toàn, thiết bị cảnh báo,...Nếu sau này lắp đặt, việc thi công sẽ khiến đồ đạc trong căn hộ của bạn bẩn nhiều hơn và bạn sẽ phải mất công dọn dẹp nhiều hơn.

Một số dịch vụ bạn cần tham khảo để lắp đặt ngay khi mới dọn về căn hộ mới: 

  • Lắp lưới an toàn ở ban công và các cửa sổ trong phòng 
  • Lắp lưới chống muỗi 
  • Lắp chặn cửa để cách âm và hạn chế bụi, mùi căn hộ
  • Lắp hệ tủ và kệ chống nước trong nhà tắm để đựng được nhiều đồ hơn
  • Lắp các thiết bị lọc nước, tăng hoặc giảm áp ở vòi sen.

Với mong muốn đem đến hành trình trải nghiệm mua nhà xuyên suốt từ online tới offline, OneHousing luôn cập nhật những thông tin mới nhất về dự án cũng như cộng đồng dân cư trong khu vực.  

Bạn có thể chọn căn hộ đang được phân phối trên nền tảng OneHousing, hoặc liên hệ với các kênh sau:

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn