Những lưu ý khi vay ngân hàng mua căn hộ dự án

  Những lưu ý khi vay ngân hàng mua căn hộ dự án

  Tài chính
  02/02/2021
  Huyền Lê
  Vay tiền ngân hàng giúp khách hàng sớm sở hữu căn hộ mình mong muốn mà không phải mất thời gian chờ đợi.

  Mua bất động sản căn hộ tại các dự án để ở hay để đầu tư theo nhu cầu của khách hàng ở mọi lứa tuổi đang ngày càng tăng cao. Những sản phẩm vay vốn mua căn hộ dự án từ ngân hàng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và cả những khách đang mong muốn nâng cấp nơi sống của mình.

  Vì sao nên vay ngân hàng để mua bất động sản căn hộ dự án?

  Theo số liệu từ Google Trends, tại Việt Nam đến tháng 1.2021, lượng tìm kiếm với các khóa liên quan đến nhà ở như "bất động sản", "cho thuê nhà", "căn hộ"  ở mức  tăng. Thậm chí từ khoá “bất động sản căn hộ" vẫn tăng đến 250% so với năm 2020.  Xét theo hướng tích cực, có thể thấy mức độ quan tâm của người Việt Nam với vấn đề nhà ở vẫn rất lớn,  dù cho dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

  Một trong số những tài sản được định giá cao nhất hiện nay là bất động sản căn hộ dự án (thường được định giá theo giá trị hợp đồng mua bán). Nhiều người phải tích lũy cả đời hoặc phải vay mượn từ nhiều người với không ít khó khăn mới đủ tiền để mua căn hộ ưng ý. Có những khách hàng dù đã tìm được căn hộ tốt nhưng lại chưa thể mua vì điều kiện tài chính không cho phép. Trong khi giá căn hộ tăng phi mã mỗi ngày, nên mua chậm ngày nào, khách hàng sẽ càng chịu thiệt thòi ngày ấy.

  Mong muốn sở hữu một căn nhà để an cư, lạc nghiệp vẫn là mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Ảnh: freepik.

  Việc chờ đợi để tích lũy đủ một số tiền lớn làm bạn mất quá nhiều thời gian. Hoặc phương thức vay tiền từ người thân, bạn bè khiến bạn tốn nhiều công sức và luôn bị động trong việc hoàn trả số tiền đã vay. Người cho vay có thể yêu cầu bạn trả nợ bất cứ khi nào họ cần sử dụng tiền của mình. Quan trọng nhất, nếu vay người thân, bạn bè, bạn khó có thể vay được một số tiền lớn cùng những khoản nợ "lắt nhắt" - đây là điều mà cả người cho vay lẫn người đi vay đều không mong muốn. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội sở hữu căn hộ ưng ý của bạn sẽ càng thấp nếu số vốn tích lũy của bạn càng ít. 

  Giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là vay ngân hàng mua căn hộ ngay khi giá mua vào đang ở mức thấp nhất, đặc biệt là mua các dự án bán sơ cấp đang trong quá trình hoàn thiện. Giải pháp này giúp khách hàng sớm sở hữu căn hộ mình mong muốn để sinh sống hoặc đầu tư sinh lời mà không phải mất thời gian chờ đợi; không cần lo về sự biến động giá theo chiều hướng tăng lên trên thị trường bất động sản.

  Vay tiền mua bất động sản căn hộ là một giải pháp an toàn của các khách hàng có nhu cầu cao với số vốn vừa phải. Ảnh: freepik

  Những lưu ý khi vay vốn mua bất động sản – căn hộ dự án

  Nếu được duyệt hồ sơ vay vốn mua nhà, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa cũng như những ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng bảo trợ.. Mặc dù vậy, trước khi vay vốn, OneHousing khuyên bạn nên lưu ý những điều sau: 

  Hiểu rõ về mức lãi suất và thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay

  Các ngân hàng luôn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi vay vốn mua căn hộ dự án. Ngân hàng giúp khách hàng giảm áp lực tài chính bằng cách đưa ra mức lãi suất vô cùng hấp dẫn trong thời gian đầu sau vay. Nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ và hiểu lầm rằng đó là mức lãi suất được áp dụng trong suốt quá trình vay vốn. Điều đó khiến họ thực sự lúng túng và rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi trả nợ ngân hàng.

  Lựa chọn gói vay phù hợp

  Khách hàng chỉ nên dành tối đa 40% thu nhập cho việc trả nợ ngân hàng mỗi tháng. Vì vậy, để đảm bảo tài chính chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày, khách hàng cần tính toán thu nhập hàng tháng; số tiền nợ ngân hàng cần trả theo kỳ hạn và ngân sách dự phòng để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

  Chỉ mua căn hộ dự án của chủ đầu tư uy tín

  Chủ đầu tư “ôm tiền” biến mất hoặc không đủ năng lực pháp lý; bị lừa mua phải những dự án trong diện giải tỏa; mua phải căn hộ không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần…là những rủi ro thường gặp trong lĩnh vực bất động sản. Khi vay ngân hàng mua căn hộ dự án khách hàng chỉ nên hợp tác với chủ đầu tư hoặc bên bán uy tín.

  OneHousing - Giải pháp mua nhà toàn diện 

  Tư vấn và đưa ra giải pháp khi vay mua bất động sản – căn hộ dự án của OneHousing mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng có nhu cầu mua để ở hay mua để đầu tư sinh lời. Lựa chọn cho khách hàng khoản vay cũng như gói vay tốt và phù hợp nhất với khách hàng theo mục đích mua, nhu cầu và tình hình tài chính hiện tại. 

  OneHousing đưa đến giải pháp mua nhà toàn diện từ online đến offline tới khách hàng

  Đặc biệt, với gói vay mua nhà dưới sự bảo trợ của Techcombank cho các dự án đang bán sơ cấp như Masteri Waterfront Gia Lâm Hà Nội, khách hàng sẽ được hỗ trợ tới lãi suất 0% trong 30 tháng đầu với thời gian vay tối đa lên tới 35 năm cùng tỉ lệ cho vay tới 80% giá trị căn hộ. Tìm hiểu thêm các dự án nổi bật và gói giải pháp tài chính tối ưu dành riêng cho bạn từ  OneHousing Techcombank.

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn