Những lưu ý khi mua căn hộ chuyển nhượng ở Vinhomes Ocean Park

  Những lưu ý khi mua căn hộ chuyển nhượng ở Vinhomes Ocean Park

  onehousing image
  19/02/2021
  Nhiều căn hộ Vinhomes Ocean Park đang được đăng bán chuyển nhượng trên OneHousing trong tháng 2 có giá tốt và tính thanh khoản cao.

  Mua căn hộ chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park

  Tháng 2/2021 ghi nhận thị trường căn hộ chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park trên OneHousing sôi động hơn so với Times City hay Vinhomes Smart City. Đặc biệt, các căn chuyển nhượng chủ yếu tập trung ở S1.09 -  tòa căn hộ Sapphire có vị trí hoa hậu ở Vinhomes Ocean Park.

  Căn chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 1PN có giá thấp nhất là 0,92 tỷ, diện tích 31m2, thuộc phân khu Sapphire, tòa S1.09, tầng thấp và ban công hướng Tây Bắc, view nội khu. 

  Trong khi đó, các Vinhomes Ocean Park căn 2PN  trên OneHousing có giá chuyển nhượng dao động từ 1.5 tỷ đến 3 tỷ. Căn 3PN Vinhomes Ocean Park có giá từ 2,3 tỷ đến 4,65 tỷ với diện tích lên tới 106m2. Một số căn đã được bàn giao và chủ nhà đã làm đủ nội thất đẹp như căn 3PN Vinhomes Ocean Park 3,5 tỷ ở tòa S1.12 , căn 3PN Vinhomes Ocean Park 3,2 tỷ ở tòa S2.06 với diện tích 81m2 đã có sổ hồng. 

  Tòa S1.09 của Vinhomes Ocean Park đã mở bán từ tháng 10/2019 được đánh giá rất cao, nhiều tiềm năng đầu tư cùng cơ hội sinh lời hấp dẫn. Mặt đông nam S1.09 ôm trọn hồ cát trắng trung tâm 24.5ha, ngọn hải đăng cùng trung tâm thương mại dịch vụ. Mặt Tây Bắc của S1.09 view cảnh quan nội khu cùng hệ thống giáo dục, hệ thống trường học liên cấp Vinschool.

  Đặc điểm tòa S1.09 Vinhomes Ocean Park: 26 tầng, mật độ 22 căn/sàn với 5 thang máy, thiết kế chữ L.

  Chọn căn hộ chuyển nhượng trên OneHousing: 

  Căn 3PN Vinhomes Ocean Park

  Căn 2PN Vinhomes Ocean Park

  Căn 1PN Vinhomes Ocean Park

  Lưu ý khi mua căn hộ chuyển nhượng

  Nhiều người mua căn hộ gốc từ chủ đầu tư, khi thông tin dự án chỉ có trên bản vẽ và công trường đang thi công, căn hộ chưa thành hình. Sau đó, họ có nhu cầu bán lại căn hộ cho người khác. Đây là giao dịch mua bán chuyển nhượng căn hộ. 

  Ở thời điểm chuyển nhượng, căn hộ đó có thể ở nhiều trạng thái khác nhau như: mới thanh toán 2 đợt và đang chờ ngân hàng giải ngân hoặc ngân hàng đã giải ngân và người sở hữu căn hộ đang trong quá trình thanh toán với ngân hàng, đã làm thủ tục nhưng chưa nhận sổ hồng hoặc đã làm thủ tục và đã có sổ hồng. Người mua cần lưu ý điều này để làm hợp đồng chuyển nhượng chính xác cũng như đảm bảo thủ tục sang tên. 

  Với các căn hộ chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park trên OneHousing:

  • Loại chủ quyền “Hợp đồng mua bán”: chỉ những căn hộ chưa có sổ hồng.
  • Loại chủ quyền “Sổ hồng”: chỉ những căn hộ đã có sổ hồng. 

  Một số loại phí trong giao dịch chuyển nhượng căn hộ

  Khi mua chuyển nhượng căn hộ sẽ có phát sinh một số chi phí nhưng tùy vào thỏa thuận của người mua và người bán sẽ quyết định bên nào chịu các chi phí đó. 

  Lệ phí trước bạ

  Lệ phí trước bạ là nghĩa vụ tài chính mà bên mua phải thực hiện nộp để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

  Mức đóng lệ phí trước bạ đối với nhà theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP là 0,5% nhân với giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành, được quy định tại thời điểm tính lệ phí trước bạ).

  Phí công chứng hợp đồng mua bán căn hộ 

  Khi bạn mua căn hộ chuyển nhượng, hợp đồng bắt buộc phải công chứng (khác với mua trực tiếp từ chủ đầu tư, hợp đồng không cần công chứng). Do đó, bạn phải nộp phí công chứng cho các tổ chức hành nghề công chứng theo mức phí dựa trên tổng giá trị tài sản hoặc giá trị của hợp đồng mua bán được quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC. 

  Tham khảo: 

  • Giá trị tài sản được xác định từ 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng thì mức phí công chứng bằng 1.000.000 đồng + 0,06% trên phần giá trị tài sản hoặc phần giá trị hợp đồng, giao dịch mà vượt quá 01 tỷ đồng.
  • Giá trị tài sản được xác định từ 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng thì mức phí công chứng bằng 2.200.000 đồng + 0,05% trên phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch mà vượt quá 03 tỷ đồng.
  • Giá trị tài sản được xác định từ 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng thì mức phí công chứng bằng 3.200.000 đồng + 0,04% trên phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch mà vượt quá 05 tỷ đồng.

  Thuế thu nhập cá nhân

  Sau khi công chứng văn bản, bạn phải đi làm thủ tục kê khai nộp thuế tại cơ quan thuế. Về nguyên tắc thì bên bán (là bên chuyển nhượng hợp đồng) có phát sinh thu nhập nên sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, các bên có thể thỏa thuận bên nào sẽ nộp và làm thủ tục nộp thuế cho thuận tiện. 

  Theo quy định thì có 2 phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân, cách tính cơ bản như sau:

  • Phương pháp 1: Xác định được giá chuyển nhượng hợp đồng

  Thuế TNCN = 25% x (Giá bán – giá mua)

  Giá bán: Là giá chuyển nhượng hợp đồng ghi trong Văn bản chuyển nhượng

  Giá mua: Là số tiền người mua đã thanh toán cho chủ đầu tư theo các Biên lai / Hóa đơn của từng đợt thanh toán

  • Phương pháp 2: Không xác định được giá chuyển nhượng hợp đồng

  Thuế TNCN = 2% x Giá bán

  Trường hợp các bên ghi giá chuyển nhượng trong văn bản quá thấp, không phù hợp với thực tế thì cơ quan thuế cũng sẽ áp dụng phương pháp 2.

  Trên thực tế thì đa phần các giao dịch như vậy đều được áp dụng phương pháp 2 để tính thuế thu nhập cá nhân.

  Căn Vinhomes Ocean Park 3PN đăng bán chuyển nhượng trên OneHousing. Ảnh: OneHousing.

  Lợi  thế của mua căn hộ chuyển nhượng đó là bạn không mất thời gian chờ đợi dự án thi công hay tốn công sức tưởng tượng các căn hộ trên bản vẽ. Nhiều căn đăng bán chuyển nhượng đã được chủ nhà làm sẵn nội thất và có sổ hồng đầy đủ, bạn chỉ việc dọn đồ đến ở. Đặc biệt, mua chuyển nhượng qua OneHousing, các chuyên gia môi giới dày dặn kinh nghiệm và kiến thức luôn sẵn sàng tư vấn trong suốt hành trình bạn sở hữu căn hộ. 

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn