Những ai nên mua căn hộ Masteri Waterfront?

  Những ai nên mua căn hộ Masteri Waterfront?

  onehousing image
  25/01/2021
  Hiểu về chân dung người mua căn hộ Masteri Waterfront sẽ giúp các nhà đầu tư định hình rõ nét hơn về cơ hội sinh lời ở dự án bất động sản cao cấp này.

  Đặc điểm của người mua căn hộ là yếu tố quan trọng để nhà đầu tư đánh giá về tiềm năng sinh lời ở mỗi dự án bất động sản.

  Bất động sản căn hộ vẫn là kênh đầu tư ổn định năm 2021

  Trong khi chứng khoán và tiền ảo được đánh giá tăng mạnh kèm theo rủi ro trong năm 2021 thì những kênh đầu tư truyền thống như vàng, bất động sản, tiết kiệm vẫn được coi là an toàn hơn cả.

  Đánh giá về xu hướng thị trường nhà ở, SSI Research cho rằng có chuyển biến tích cực trong năm 2021 khi Việt Nam kiểm soát Covid-19 hiệu quả và đặc biệt là thủ tục pháp lý được tháo gỡ với Luật Đầu tư, Luật Xây dựng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Bên cạnh đó, lãi suất giảm cũng tác động tích cực đến dòng vốn đổ vào bất động sản và đây là kênh đầu tư số một đối với nhà đầu tư trung, dài hạn.  

  Bất động sản vẫn là kênh đầu tư truyền thống an toàn trong năm 2021. Ảnh: Tierra Mallorca | Unsplash

  Các dự án nhà ở mới vẫn diễn ra tương đối đều đặn và thực tế là những người có tài sản tích luỹ dưới dạng vàng hay ngoại tệ vẫn có nhu cầu chuyển sang kênh bất động sản. Điều này cũng đúng xu hướng đầu tư trên thế giới, bởi khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chính trị và xã hội bất ổn thì ngay lập tức họ sẽ đưa dòng tiền của mình sang kênh trú ẩn an toàn, trong đó có bất động sản. 

  Ở một khía cạnh khác thì các xu hướng sống ly tâm, xu hướng Second-home (ngôi nhà thứ hai) từ các nước trên thế giới ngày càng có dấu hiệu phổ biến ở Việt Nam, kéo theo nhu cầu mua nhà ở và căn hộ ở ngoại ô tăng mạnh. Các nhà đầu tư bất động sản thường quan tâm tới xu hướng này để chọn dự án và căn hộ có phân khúc phù hợp.

  Cơ hội đầu tư với người mua căn hộ Masteri Waterfront

  Mua căn hộ để ở hay cho thuê, mua tích trữ lâu dài để khi tăng giá thì bán lại hay mua “lướt sóng” kiếm lời,… Mỗi mục đích khác nhau thì cách lựa chọn sản phẩm cũng khác nhau. Bài viết dưới đây là những phân tích và nhận định từ chuyên gia OneHousing, giúp bạn nắm bắt đối tượng mua căn hộ Masteri Waterfront để từ đó có hướng đầu tư bất động sản năm 2021.

  Người mua căn hộ để đầu tư lướt sóng (Flipper)

  Trong Tiếng Anh, flipper có nghĩa là người đầu cơ hay nhà đầu tư ngắn hạn, được sử dụng phổ biến nhất trong ngành tài chính. Với bất động sản, những flipper thường mua nhà giá thấp và cải tạo chúng để bán với giá cao hơn nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, thường là một năm.

  Nhà đầu tư lướt sóng bất động sản thường kiếm lợi nhuận từ việc mua bán "trao tay" căn hộ trong thời gian ngắn. Ảnh: Maurice Williams | Unsplash

  Nhà đầu tư lướt sóng thường phải đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan tới các vấn đề vay mượn, bảo hiểm, cải tạo, kiểm tra và điều kiện thị trường. Do đó, đây phải là người có kiến thức sâu rộng, khả năng quản lý tốt, nhạy bén với thị trường. Những người này đã tham gia lâu năm vào thị trường bất động sản, họ thường chỉ mua những căn đặc biệt nhất của một dự án. Ở Masterfi Waterfront, những căn đắt giá có view đẹp và lạ nhất, căn góc đặc biệt có thể đập thông, hay căn có giá thấp nhất,... sẽ là những sản phẩm được nhà đầu tư lướt sóng quan tâm nhất. 

  Người mua căn hộ để đầu tư dài hạn (Investor)

  Đều là đầu tư vào vấn đề gì đó để thu lợi nhuận nhưng những người “investor” trong bất động sản có chiến lược dài hạn hơn “flipper” tùy mỗi dự án. Họ thường là tầng lớp giàu có, có tiền nhàn rỗi nên mua căn hộ để dành rồi từ bán hoặc cho thuê.

  Theo các chuyên gia OneHousing, dự án Masteri Waterfront thu hút các nhà đầu tư dài hạn là những người đã mua nhiều căn hộ ở khu Đông Hà Nội, đặc biệt là các dự án của Vinhomes. Họ thường quan tâm tới những căn đẹp nhất, các thông tin cập nhật về chính sách pháp lý cũng như tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, điểm vui chơi giải trí quanh dự án.

  Nút giao Cổ Linh hoàn thành vào tháng 1/2021 là sự kiện được các nhà đầu tư bất động sản dài hạn quan tâm. Ảnh: Zing News.

  Thế mạnh của OneHousing đó là website có thông tin minh bạch, chi tiết về các dự án bất động sản trong đó nổi bật là Masteri Waterfront. Các tin tức mới nhất như tiến độ thi công và bàn giao dự án, khánh thành nút giao Cổ Linh, hay các hoạt động tại Vinhomes Ocean Park,...được cập nhật liên tục kèm theo đánh giá của chuyên gia OneHousing, đem đến cái nhìn toàn cảnh tới nhà đầu tư Masteri Waterfront. 

  Người trẻ mua căn hộ để ở (Millennials)

  Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Họ là tầng lớp trung lưu trẻ tuổi, có tổng thu nhập trong gia đình trung bình từ 70 triệu/tháng hoặc có 1 tỉ gửi ngân hàng. Đây là khách hàng tiềm năng nhất của Masteri Waterfront, thường sống ở khu vực phía Đông Hà Nội là các quận Hoàng Mai hoặc Long Biên, hoặc làm việc tại các khu vực lân cận như các khu công nghiệp hoặc khu Times City. 

  Điểm đặc biệt của nhóm khách hàng này đó là mua căn hộ cao cấp để ở hoặc là  “second-home” (ngôi nhà thứ 2) để về nghỉ cuối tuần. Do đó, họ đòi hỏi tiện ích có sự khác biệt vượt trội so với các bất động sản trong khu vực, hoặc quá trình sử dụng căn hộ cần linh hoạt và an toàn để có thể linh động vừa cho thuê, vừa để ở. Tất cả điều này được đáp ứng ở Masteri Waterfront bởi đây là khu dự án được hưởng “lợi ích kép” với lợi thế vị trí kim cương ngay giữa trung tâm Vinhomes Ocean Park, được vận hành bởi tập đoàn Masterise Homes đẳng cấp với các dịch vụ quản lý chuẩn quốc tế. 

  Người có tuổi mua căn hộ để nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống (Olders)

  Những người lớn tuổi thường có kế hoạch về hưu hưởng tuổi già, họ cần không gian sống thoáng đãng gần trung tâm Hà Nội để tiện con cái thăm hỏi, nhưng vẫn phải đảm bảo tiện ích và sự an toàn. Do đó, họ muốn mua căn hộ ở ngoại ô, vừa để nghỉ ngơi hoặc vừa để dành cho con cái sau này. Chuyên gia OneHousing gợi ý, các căn hộ tầng thấp ở tòa M2 Masteri Waterfront có view nội khu và không gian yên tĩnh sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhóm khách hàng này. 

  Câu cá - hoạt động yêu thích của nhiều người lớn tuổi ở Vinhomes Ocean Park. Ảnh: Vinhomes.

  Chuyên gia nước ngoài cần mua hoặc thuê căn hộ để ở (Expats)

  Phía Đông Hà Nội là nơi giáp với các tỉnh Hưng Yên và Bắc Ninh, nơi có các khu công nghiệp đồng nghĩa với nhiều chuyên gia cao cấp người nước ngoài tới đây làm việc. Họ được công ty hỗ trợ chỗ ở và thường có tiêu chí rất cao về nội thất, dịch vụ quản lý căn hộ cũng như các tiện ích xung quanh. 

  Ở khu vực phía Đông Hà Nội không có nhiều lựa chọn về căn hộ cao cấp như Masteri Waterfront có thể đáp ứng tiêu chí này của các chuyên gia nước ngoài. Chuyên gia OneHousing cho biết, số lượng khách hàng này không nhiều nhưng có nhiều tiềm năng và tính linh hoạt cao, bởi họ có thể thuê căn hộ hoặc thậm chí mua luôn căn hộ một cách dễ dàng. 

  Dự án Masteri Waterfront được chính thức mở bán từ tháng 10/2020, hiện là bất động sản cao cấp ở khu vực phía Đông Hà Nội được nhiều nhà đầu tư săn đón, tìm kiếm cơ hội sinh lời. Lợi thế của OneHousing đó là đội ngũ chuyên gia am hiểu thị trường bất động sản, luôn sẵn sàng đồng hành cùng người mua căn hộ Masteri Waterfront từ khi mua tới khi bàn giao, và đặc biệt là khi bán lại căn hộ tới người mua tiếp theo. Trải nghiệm cùng OneHousing sẽ đồng bộ, chuyên nghiệp, gắn kết cả người mua và người bán bất động sản. 

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn