Năm điều chắc chắn cần nhớ khi thuê căn hộ du lịch

Năm điều chắc chắn cần nhớ khi thuê căn hộ du lịch

Đời sống
26/08/2022
Trần Quân
Một căn hộ airbnb mang lại nhiều tiện lợi cho cả gia đình trong chuyến du lịch, tuy nhiên cũng cần chú ý một số điểm để đảm bảo tiện nghi và an toàn trong suốt hành trình.

Việc lựa chọn thuê một căn hộ ngắn ngày cho chuyến du lịch – từ những nền tảng như airbnb hay qua các dịch vụ lưu trú khác – giờ đây đã là lựa chọn quen thuộc của nhiều gia đình. Khác với khách sạn, diện tích của căn hộ thường rộng hơn với nhiều tiện nghi, đồng thời cũng cho phép nấu nướng – một lợi thế với các cặp đôi hay kể cả gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, các gia đình cần chú ý một số yếu tố để đảm bảo trải nghiệm du lịch được thoải mái nhất – đặc biệt là trên khía cạnh an ninh.

Với không gian “giống nhà ở” hơn so với phòng khách sạn, các căn hộ cho thuê du lịch đem lại sự thoải mái và tiện lợi cho những người thích khám phá.

Ảnh: The Frugality

Kiểm tra camera khi nhận nhà

“Hãy đảm bảo đã hỏi trước chủ nhà về sự hiện diện của camera an ninh tại mọi vị trí trong nhà” – Cheryl Nelson, một chuyên gia về các chuyến du lịch cá nhân, chia sẻ. Bạn sẽ muốn có sự đảm bảo với camera an ninh ở cửa, tuy nhiên việc có các camera giấu kín ở các không gian sinh hoạt lại là điều không nên có. Về nguyên tắc, các dịch vụ lưu trú cho phép sự tồn tại của camera ở các không gian chung, và tuyệt đối cấm ở các khu vực sinh hoạt riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm.

Sau khi đã có đảm bảo từ gia chủ, vẫn nên cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa: các phần mềm kiểm tra wifi hoặc dò tia hồng ngoại trên điện thoại thực sự hữu dụng trong trường hợp này. Với bất cứ vật dụng nào có nghi vấn, bạn có thể sử dụng băng dính hoặc khăn để che phủ chúng lại.

Các không gian như phòng ngủ cần được đảm bảo riêng tư tuyệt đối.

Ảnh: Conde Nast Traveler

Giữ các vật có giá trị một cách kỹ lưỡng

Nghe thì có vẻ thừa – tuy nhiên, đây lại là tình trạng chung của không ít khách du lịch khi “ném lung tung” đồ trong phòng, đặc biệt là ở các căn hộ vì cảm giác “giống ở nhà”. Hãy đảm bảo căn hộ bạn thuê có đủ không gian kín để chứa các vật dụng có giá trị cao, giấy tờ cá nhân và những vật phẩm khác. Và – giống như cách bạn đối xử với hành lý khi đi du lịch – hãy mang theo một hai chiếc ổ khoá mà chỉ riêng bạn có mã hoặc khoá.

Đó có thể là một căn phòng, hay chỉ cần một ngăn tủ có khoá – và sử dụng khoá của bạn để đảm bảo an toàn.

Ảnh: The Common Wanderer

Đảm bảo sự hiện hữu của máy báo cháy/ báo khói

Đây có thể là một điều bất lợi với những người hút thuốc, tuy nhiên, vì sự an toàn của bạn trong một không gian lạ lẫm – hãy đảm bảo rằng căn hộ bạn thuê có các thiết bị cảnh báo an toàn. Phổ biến nhất chính là cảm biến báo cháy và máy báo khói/ CO2. Với những người cẩn thận, cần biết rằng có các thiết bị này dứoi dạng cầm tay, và bạn có thể mang theo cho chuyến du lịch của mình.

Hiểu rõ cấu trúc của căn nhà

Không cần phải đến mức như chủ nhà hay KTS, tuy nhiên, ngay khi đặt hành lý xuống hãy đảm bảo bạn có một chuyến “du hành” quanh căn nhà để biết rõ cấu trúc nơi mình ở. Thử các cửa xem chúng có mở được không, chỗ nào có khoá chỗ nào không, kiểm tra các vật dụng trong nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ - bạn sẽ không muốn nghe một tiếng “xoảng” phát ra từ trong nhà mà bạn không hề biết là từ đâu!

Với các căn hộ lớn, việc hiểu rõ “bản đồ” và các ngóc ngách trong nhà thực sự là điều rất cần thiết. Kể cả căn hộ nhỏ thì cũng vậy thôi.

Ảnh: Android Authority

Đảm bảo có người biết về địa chỉ của bạn

Lại là một điều “nghe rõ cũ”, tuy nhiên đây lại là điều hay bị bỏ quên. Thông tin đặt phòng sẽ rất dễ để tìm ra nếu bạn có vấn đề gì, tuy nhiên thông tin về căn hộ tư nhân lại không dễ tiếp cận như vậy. Vì thế, hãy đảm bảo gửi địa chỉ cũng như xác nhận đặt phòng của bạn cho người đáng tin cậy trong trường hợp cần thiết.

 

 

Chia sẻ ngay!

Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn