Một “nhấn” biết cả thị trường: giờ đây thông tin là cho mọi nhà

   Một “nhấn” biết cả thị trường: giờ đây thông tin là cho mọi nhà

   Onehousing image
   3 phút đọc
   27/07/2022
   Với sự ra đời của công cụ phân tích thị trường đến từ OneHousing, giờ đây thông tin chính xác không còn là “độc quyền” của môi giới nhà đất. Chỉ với một cái nhấp chuột, ai cũng có thể sở hữu được những thông tin phân tích thị trường chính xác, đầy đủ và minh bạch.

   Ngày 18/7/2022 vừa qua, OneHousing vừa cho ra mắt Công cụ Phân tích thị trường (MPI) dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, được thu thập qua các giao dịch bất động sản trong 10 năm qua. Với công cụ này, người dùng chỉ cần vài lần click đơn giản trên website https://onehousing.vn là có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở, từ đó chủ động chọn ngôi nhà mơ ước hay ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Đây thực sự là một công cụ thuận tiện cho những khách hàng đang tìm kiếm cơ hội sở hữu căn nhà cho riêng mình hay gia tăng tài sản, đặc biệt là các khách hàng không phải nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp.

   Với sự ra mắt của công cụ MPI, hệ sinh thái OneHousing ngày càng tiếp cận gần hơn với nhu cầu của khách hàng BĐS, đặc biệt là các khách hàng đại chúng, vốn không có nguồn thông tin chính xác và khả năng phân tích tường tận.

   Ảnh: Property Gate

   Công cụ MPI là gì?

   MPI là viết tắt của Market & Property Intelligence, công cụ sử dụng công nghệ, dữ liệu lớn (Big Data) và phản hồi theo thời gian thực giúp người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc một cách toàn diện từ cơ bản tới chuyên sâu, như: thông tin tổng quan quy hoạch về dự án và khu vực BĐS, các tiện ích nội /ngoại khu của dự án, lịch sử giá trung bình… Điểm mạnh của Công cụ Phân tích thị trường là khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin một cách thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích bất động sản. Nếu có nhu cầu theo dõi một khu vực hay dự án nhất định, người dùng có thể đăng ký (subscribe) và OneHousing sẽ thông báo khi có biến động giá mới.

   Công cụ MPI dành cho ai?

   Trên thực tế, công cụ Phân tích thị trường này được ra đời để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của thị trường BĐS Việt Nam: sự “khát” thông tin chính thống. Trước mỗi giao dịch BĐS, mọi người thường lạc vào “rừng” thông tin mà không biết tính xác thực, thậm chí bị bóp méo, dẫn đến những lần “ôm cú đắng”. Vì thế, Công cụ Phân tích thị trường BĐS của OneHousing là công cụ hữu ích cho tất cả những người tham gia giao dịch BĐS: từ người mua, bán;  thuê và cho thuê; người môi giới; hay các nhà đầu tư ngắn, trung và dài hạn.

   Tiếp theo sau công cụ định giá nhà, công cụ phân tích thị trường là sự chứng minh thế mạnh công nghệ và am hiểu thị trường của OneHousing khi giải quyết nhu cầu thông tin - một trong những vấn đề lớn nhất của thị trường BĐS tại Việt Nam.

   Ảnh: OneHousing

   Công cụ MPI hoạt động theo cách nào?

   Kế thừa bộ Dữ liệu lớn (Big Data) khi thiết kế Công cụ Định giá nhà, OneHousing xây dựng mô hình kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL. Từ đó, Công cụ Phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án bất động sản một cách đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1000 dự án.

   Tiếp theo công cụ này, OneHousing dự tính cho ra mắt công cụ kiểm tra hạn mức và phê duyệt khoản vay tự động, giúp khách hàng chủ động trong việc hiện thực hoá giấc mơ sở hữu căn nhà trong mơ một cách dễ dàng.

   Ảnh: OneHousing

   Hiện tại, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing là sản phẩm có khả năng hiển thị số liệu đồng bộ, với thao tác đơn giản, trên mọi thiết bị trực tuyến, trả kết quả ngay tức thì. Theo đó, người dùng thuận tiện nắm bắt thông tin dự án trên một trải nghiệm xuyên suốt mà không cần tốn thời gian và công sức để tra cứu, kiểm chứng, đối chiếu so sánh trên nhiều kênh thông tin khác nhau.

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương