Kinh nghiệm chọn mua giường 2 tầng cho gia đình có con nhỏ
Kinh nghiệm chọn mua giường 2 tầng cho gia đình có con nhỏ

Kinh nghiệm chọn mua giường 2 tầng cho gia đình có con nhỏ

Đời sống
17/05/2022
Happynest
Giường ngủ 2 tầng dành cho trẻ em là mẫu nội thất phòng ngủ ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là với ngôi nhà có diện tích hạn chế. KTS Nguyễn Thanh Hải đến từ TH Home tư vấn cách chọn giường ngủ 2 tầng chất lượng cho gia đình có con nhỏ.

Trên thị trường có rất nhiều loại giường tầng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi gia đình

Lưu ý khi mua giường ngủ 2 tầng trẻ em

Chọn giường ngủ 2 tầng theo độ tuổi và sở thích 

Khi mua giường nên dự trù trước về sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ để chọn kích thước phù hợp. Hãy xem xét những mẫu giường tầng linh hoạt được trong việc lắp ráp, có khả năng thay đổi kích cỡ để tiết kiệm được chi phí mua mới. Không cho trẻ dưới 6 tuổi ở tầng 2 vì khi leo cầu thang trẻ có thể ngã vì chưa đi đứng vững. Với các bé dưới 8 tuổi thì nên cân nhắc mẫu giường ngủ 2 tầng có cầu thang hộp bên hông giường. 

Ngoài ra, bố mẹ nên chú ý đến sở thích của con để chọn màu sắc phù hợp, giúp con thích thú và thoải mái trong chính không gian riêng của mình. Các sắc thái tươi sáng cũng rất tốt trong việc kích thích trí tưởng tượng và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ ngay từ nhỏ.

Độ tuổi và sở thích của con là những tiêu chí cần bố mẹ quan tâm hàng đầu khi chọn mua giường tầng

Kích thước giường đạt tiêu chuẩn

  • Kích thước lọt đệm của giường tầng dưới là 1,2mx1,9m. Kích thước lọt đệm của giường tầng trên là 1,1mx1,9m.
  • Khoảng cách giữa 2 tầng: Từ 1,3m -1,5m. Kích thước này đảm bảo các bé nằm giường dưới có không gian thoải mái để sinh hoạt, không bị cụng đầu hay vướng víu mỗi khi muốn đứng lên. 
  • Khoảng cách từ tầng 2 của giường đến trần nhà: Từ 1m-1,5m. Thông thường ở Việt Nam chiều cao của trần nhà sẽ dao động từ 3m-4m. Với khoảng cách như vậy phòng ngủ của trẻ vẫn có thể thoải mái lắp thêm quạt hay đèn trần. Nếu trần phòng quá thấp, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn mẫu giường ngủ 2 tầng có chiều cao phù hợp.
  • Kích thước cầu thang lên tầng giường trên: Nên rộng tối thiểu là 0,4m, đảm bảo có kèm tay vịn chắc chắn.
  • Khoảng cách giữa các thanh chắn ngăn ở 2 đầu giường trên phải có độ rộng hợp lý. Chiều cao của thanh chắn ngang cần đạt chuẩn 0,35m - 0,45m.

Lựa chọn giường có kích thước phù hợp sẽ giúp bé sinh hoạt thoải mái và an toàn 

Đảm bảo các tiêu chí an toàn

  • Kiểm tra các chi tiết ảnh hưởng đến sự an toàn của con khi sử dụng như các mối nối gồm ốc vít, chốt, khớp nối,... bằng cách dùng tay lắc mạnh giường để phát hiện bất kỳ lỗi sai sót nào trong lắp ráp.. 
  • Kiểm tra bề mặt giường. Với giường gỗ cần xem tất cả các góc, cạnh đã được gia công kỹ càng đảm bảo độ nhẵn mịn hay chưa để tránh xây xước cho con. Với mẫu giường sắt thì kiểm tra lớp sơn có độ nhẵn, có mùi gây khó chịu hay không. 
  • Khi mua đệm giường không nên chọn loại quá dày, độ dày lý tưởng của đệm giường tầng trên nên dưới 5cm.
  • Hướng dẫn con các nguyên tắc cơ bản khi sử dụng giường ngủ 2 tầng. Không để con đùa giỡn, nô đùa trên lối cầu thang dễ xảy ra trường hợp bị trượt ngã. Tuyệt đối không cho trẻ chạy nhảy trên giường tầng 2 rất nguy hiểm. Hơn nữa nếu con nô đùa trên giường nhiều, lực tác động mạnh cũng khiến giường ngủ nhanh hỏng.
onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn