Đội ngũ tư vấn Onehousing: Phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết - kinh nghiệm - tận tâm
Đội ngũ tư vấn Onehousing: Phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết - kinh nghiệm - tận tâm

Đội ngũ tư vấn Onehousing: Phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết - kinh nghiệm - tận tâm

Tư vấn
17/03/2023
Huyền Lê

Môi giới bất động sản tại Việt Nam

Báo Thanh Niên ghi nhận, gần 90% môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề và hoạt động manh mún, không được đào tạo bài bản, đội ngũ chủ yếu tập trung ở Hà Nội và TP.HCM. Riêng Hà Nội, chỉ có khoảng 50% nhà môi giới chuyên nghiệp, phần còn lại hầu hết là nghiệp dư, không ít là tay ngang chuyển nghề khi thị trường tăng nóng, thiếu đào tạo, không được kiểm soát và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bên mua và bên bán. Người hành nghề môi giới bất động sản chân chính chưa được bảo vệ khi có quá nhiều những “tay ngang" và nghiệp dư.  

Định nghĩa: Trong tiếng Anh, nhà môi giới bất động sản (Real Estate Consultant) là người tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu. nghề môi giới là nghề có từ khá lâu và phổ biến ở các thành phố lớn bởi nhu cầu thuê, mua nhà luôn rất lớn. Ở Việt Nam, nghề môi giới bất động sản vẫn thường được gọi với cái tên dân dã là “cò đất”. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, nghề làm dịch vụ bất động sản đã có chỗ đứng và có nhiều tên gọi mang tính chuyên nghiệp hơn như môi giới bất động sản/tư vấn bất động sản.

OneHousingquan điểm, đã đến lúc cần coi môi giới bất động sản là một nghề và cần được đào tạo bài bản.

“Một tư vấn viên giỏi là người tổng hoà được nhiều yếu tố để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn cho khách hàng. Đó là chuyên nghiệp trong hình ảnh, chỉn chu trong tác phong và linh hoạt trong mọi tình huống.“ Lê Cường - Chuyên gia môi giới bất động sản tại OneHousing chia sẻ.

Môi giới bất động sản tại OneHousing 

Áp lực, khó khăn, bấp bênh nhưng môi giới bất động sản sẽ không là một lựa chọn tồi đối với những người có kỹ năng, kiến thức, năng động và có mong muốn thu nhập cao. Và để có được điều đó, các chuyên gia trong ngành môi giới - bất động sản đều cho rằng, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. 

  • Kiến thức và hiểu biết là hành trang quan trọng nhất

Một môi giới cần có để thành công bền vững đó là đam mê, trung thực, giỏi nghề, và kiên trì. “Khách hàng đã ngày một thông minh hơn, sản phẩm ngày càng nhiều hơn nên nếu có một từ để khuyên các bạn môi giới thì đó sẽ là “giáo dục”. Top 5% những bạn môi giới giỏi nhất chính là thế hệ các bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nhất trong 5-6 năm tới” - ông Phan Công Chánh, Chuyên gia môi giới bất động sản cá nhân nhận định.

Với kinh nghiệm 15 năm “chinh chiến" khắp các dự án bất động sản lớn nhỏ từ Bắc vào Nam, anh Cường - Chuyên gia môi giới BĐS tại OneHousing chia sẻ: “Nếu bạn chưa đủ kiến thức, hãy chủ động nghiên cứu, cập nhật kiến thức và kĩ năng để mang lại những thông tin tư vấn ngày một hữu ích hơn.” 

  • Kinh nghiệm làm việc là yếu tố cần

 Với OneHousing, theo đuổi mục tiêu là đơn vị dẫn đầu về nền tảng công nghệ bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam theo mô hình one-stop-shop. Riêng với đội ngũ chuyên viên môi giới,  thông tin luôn minh bạch, chính xác. Dù là môi trường đầy thách thức nhưng các chuyên viên môi giới luôn trong tinh thần thực chiến, sẵn sàng theo đuổi những mục tiêu khó. 

“Thích học hỏi và luôn sẵn sàng chinh phục những cái mới, tôi luôn cập nhật và nỗ lực trở thành một phần của xu hướng. Đó cũng là lí do tôi gia nhập OneHousing - Nền tảng công nghệ toàn diện cho mọi nhu cầu về nhà ở.“ - Chị Hà An, chuyên viên môi giới tại OneHousing hào hứng nói về công việc của mình. Được biết, chị Hà An là một trong số những nữ chuyên viên năng động nhất tại OneHousing.

“Nghề chọn người, nhưng mình có quyền chọn con đường mình thấy phù hợp nhất. Tại OneHousing, chúng tôi sẽ giúp bạn có những khoản đầu tư đúng đắn ngay từ những bước đầu tiên. " - Chị An mỉm cười khi chúng tôi hỏi lý do vì sao một chuyên viên tài chính lại có thể bước vào ngành dịch vụ nhiều cạnh tranh đến vậy. 

  • Tận tâm - Trung thực là yếu tốt đủ

Chị Phạm Thanh, một môi giới với nền tảng gốc là một nhân viên ngân hàng nói về quyết định theo nghề môi giới bất động sản: “Nhiều người từng hỏi tôi rằng: Tại sao lại rời bỏ công việc ngân hàng ổn định để trở thành một chuyên viên tư vấn BĐS? Vì thu nhập ư? Tất nhiên rồi, nhưng còn hơn thế nữa. Công việc tại OneHousing giúp tôi có cơ hội mang đến những trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách hàng, kết nối hiệu quả với họ trên cả nền tảng online và offline. Sự tỉ mỉ và chu đáo giúp tôi có được sự tín nhiệm và cởi mở của khách hàng. Tôi đưa ra được những thông tin thiết thực giúp họ giảm bớt những băn khoăn dù là nhỏ nhất và có cơ sở đáng tin cậy để ra quyết định.” 

Với Chị Thanh,  lựa chọn OneHousing - một đơn vị tuy còn non trẻ trên thị trường nhưng lại có định phù hợp với khả năng cùng tư duy nghề nghiệp là một trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị.

Agent App Pro - Công nghệ mới cho nghề môi giới

Quy trình tư vấn chuyên nghiệp và chặt chẽ của chuyên viên OneHousing được thể hiện từ khi khách hàng ký hợp đồng, nhận bàn giao, sử dụng và khai thác căn hộ, thậm chí đến khi khách hàng bán lại căn hộ cho người khác. Xuyên suốt quá trình này, công nghệ là yếu tố đảm bảo tính chính xác thông qua nền tảng OneHousingứng dụng Pro Agent. 

Mỗi chuyên viên đều được trang bị iPad và ứng dụng Pro Agent do OneHousing xây dựng để có thể kiểm soát lịch đưa đón khách hàng đi tham quan nhà mẫu, theo dõi các bước tư vấn. Đặc biệt, ứng dụng của OneHousing là có hệ thống nhận diện khách hàng riêng nên không làm phiền khách hàng không có nhu cầu. Với các nhu cầu khác về nhà ở như mua, bán, thiết kế, sửa chữa, làm sổ đỏ…chuyên viên OneHousing luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tâm và toàn diện.

Khách hàng không cảm thấy bị làm phiền hay đeo bám, trải nghiệm mua bất động sản nhanh chóng và dễ dàng, được hỗ trợ và chăm sóc ngay cả khi đã kết thúc giao dịch. Đây là những giá trị thực mà khách hàng đang hài lòng mỗi ngày với chuyên viên môi giới của OneHousing. Sau 6 tháng kể từ ngày ra mắt vào 31.10.2020, nền tảng OneHousing đã ghi nhận đa dạng thông tin căn hộ sơ cấp và thứ cấp của các dự án như Masteri Waterfront, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Times City... .

  • Xem thêm

OneHousing và hành trình xây dựng định nghĩa về chuyên viên môi giới bất động sản công nghệ

Mua nhà trên OneHousing: Thông tin minh bạch, trải nghiệm xuyên suốt

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn