Điểm tin: Ba phân khúc bất động sản giá "lao dốc", có loại giảm tới 50%

  Điểm tin: Ba phân khúc bất động sản giá "lao dốc", có loại giảm tới 50%

  Tài chính
  02/08/2021
  Việt Anh
  Cùng OneHousing điểm qua những tin tức cập nhật nhất về thị trường Tài chính - Bất động sản trong nước tuần qua

  Vinhomes lãi trước thuế 20.000 tỷ đồng 

  (Theo Zing News)

  Theo công bố báo cáo tài chính quý II, công ty CP VinHomes (VHM) ghi nhận đà tăng trưởng mạnh ở các hoạt động kinh doanh chính với các con số kỷ lục.

  Chỉ riêng trong quý II, doanh thu của Vinhomes đạt 28.725 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận 13.251 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Riêng quý II và lãi ròng sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp, VinHomes mang về 10.303 tỷ, cao gấp 3 lần cùng kỳ.

  Tính chung 6 tháng đầu năm, Vinhomes ghi nhận 41.712 tỷ đồng doanh thu, cao hơn 82% so với nửa đầu năm trước. Lợi nhuận gộp  đạt 20.569 tỷ đồng và lợi nhuận ròng sau khi trừ thuế là 15.781 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước và cũng là mức kỷ lục.

  Ban lãnh đạo Vinhomes cho biết hoạt động kinh doanh vẫn tăng trưởng trong giai đoạn vừa qua do Vinhomes đã thúc đẩy chuyển đổi số để gia tăng chất lượng tương tác với khách hàng trong bối cảnh giãn cách xã hội. Đây cũng là bước chuyển mình quan trọng của thị trường BĐS nói chung. 

  Vinhomes Ocean Park - một trong ba đại đô thị Vinhomes tại Hà Nội. Ảnh: VinHomes

  Ba phân khúc bất động sản giá "lao dốc", có loại giảm tới 50%

  (Theo Dantri)

  Nếu như căn hộ chung cư, nhà đất, khu công nghiệp là các phân khúc liên tục được ghi nhận tăng giá… thì các sản phẩm bất động sản cho thuê bao gồm mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ và văn phòng có xu hướng giảm giá mạnh

  Theo chuyên gia Colliers, bắt đầu từ tháng 5, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 nổi lên tại Việt Nam, đã khiến cho nhiều thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 khiến cho giá thuê mặt bằng nhà phố giảm từ ít nhất 20-50%. 

  Tình hình căn hộ dịch vụ tại Hà Nội cũng tương tự như TPHCM khi liên tục ghi nhận giá chào thuê trung bình giảm, mặc dù năm 2020 đã ghi nhận giảm tới 30%. Để thích ứng với tình hình, các biện pháp hỗ trợ khách thuê để tăng công suất thuê qua đại dịch đã được các chủ nhà trọ áp dụng.

  Đối với thị trường văn phòng, giá thuê trung bình quý II năm nay tại TPHCM ghi nhận một mức giảm rõ rệt so với quý I. Trong khi đó, mức giá trong phân khúc này tại thị trường Hà Nội được duy trì ổn định trong quý II năm nay kể cả khi thành phố đang thực hiện giãn cách.

  Masterise Group hỗ trợ tuyến đầu chống dịch trang thiết bị y tế trị giá 23 tỷ VND

  (Theo Masterise Group)

  Hiểu được thách thức mà các bệnh viện đang phải đối mặt khi điều trị bệnh nhân Covid-19, Masterise Group đã trao tặng TP. Thủ Đức 100.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và 100 bộ thở Oxy dòng cao qua mũi (HFNC) với tổng trị giá 23 tỷ VND.

  Đây là hoạt động thứ 4 trong chiến dịch ý nghĩa “Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch” của tập đoàn. Masterise Group cam kết đồng hành cùng cả nước vượt qua đại dịch, tạo điều kiện cho y bác sĩ tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ những tổ ấm đang gặp khó khăn. 

  Một trong những đóng góp mà Masterise Group dành tặng cho TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Masterise Homes

  Tìm hiểu thêm về các dự án của Masterise Homes tại Hà Nội:

  Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

  (Theo Cafeland)

  Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn và sức khỏe của nhân dân, một bệnh viện dã chiến với sức chứa hơn 500 giường đang được gấp rút triển khai thi công tại Yên Sở, Hoàng Mai theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội. Dự kiến ngày 25/8 tới đây dự án sẽ hoàn thành. 

  UBND Thành phố Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu trưng dụng quỹ nhà tái định cư để làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến. Trong đó, có 6 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, gồm: Dự án xây dựng nhà B, C khu tái định cư tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai; Dự án xây dựng nhà CT1, CT2 Khu tái định cư Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ; Dự án xây dựng nhà tái định cư tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên; Dự án nhà ở cao tầng thuộc Khu đô thị Đền Lừ III, quận Hoàng Mai; Dự án xây dựng nhà ở tái định cư tại ô đất ký hiệu C13/DD1, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai; Khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng tại ô đất CT4 Khu tái định cư tập trung Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

  4 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, gồm: Dự án xây dựng nhà 30T1, 30T2 ô đất A14 Khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư.

  Dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư tại khu X2 Đại Kim, quận Hoàng Mai của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - Bộ Quốc phòng;

  Dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư theo cơ chế đặt hàng tại ô đất CT3 Khu đô thị mới Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 1 Hà Nội;

  Dự án khu nhà ở cao tầng tại lô đất 5.B3, Đông Hội, huyện Đông Anh do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư.

  Dự án khởi công ngày 24/7, dự kiến hoàn thiện vào ngày 25/8. Nhà thầu dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta. Hiện Công ty đang huy động công nhân làm việc liên tục 24/24 giờ.

  Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu qua một trong các kênh sau: 
  Chia sẻ ngay!
  Gợi ý bất động sản
  Xem tất cả
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn