“Chuẩn” sống sang: bãi đỗ thiết kế riêng cho những chiếc xe sang

  “Chuẩn” sống sang: bãi đỗ thiết kế riêng cho những chiếc xe sang

  onehousing image
  22/09/2022
  Song song với các tiêu chí được quy định theo thông lệ và những tiện ích phổ biến, một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên một dự án BĐS nhà ở cao cấp chính là các tiện ích được thiết kế riêng, phục vụ cho các nhu cầu của các cư dân hướng đến lối sống thượng lưu. Bãi đỗ siêu xe là một ví dụ điển hình: tưởng chừng đương nhiên, nhưng lại chứa đựng nhiều điều khác biệt.

   Bãi đỗ xe: tiện ích “tưởng chừng đâu cũng có”…

  Cũng giống như những tiện ích đã được chúng tôi đề cập trước đây - bể bơi, hay sân chơi nội khu – bãi đỗ xe là một tiện ích chứa đựng nhiều điều đáng nói khi nhắc đến đời sống ở các dự án BĐS nhà ở. Đây tưởng chừng là một tiện ích “đương nhiên” phải có khi xây dựng chung cư, tuy nhiên không phải ai cũng có thể được thụ hưởng lợi ích từ bãi đỗ xe cư dân một cách đầy đủ: không ít trường hợp các cư dân phải lên tiếng vì dự án thiếu chỗ đỗ xe, thậm chí nhận gửi xe của người ngoài gây thiếu diện tích cho cư dân.

  Bãi đỗ xe đủ tiêu chuẩn cho xe hơi luôn là một vấn đề khiến các cư dân sở hữu xe hơi phải trăn trở

  Ảnh: VnExpress

  Dù trong trường hợp dự án được vận hành một cách “đúng tiêu chuẩn” – và chỉ dùng cho cư dân nội khu – thì chỗ để xe vẫn là một tiện ích “cung không đủ cầu”. Có hiện tượng này là do quy định tiêu chuẩn chỗ đỗ xe chung cư hiện tại đối với nhà ở thương mại chỉ yêu cầu 1 chỗ để xe ô tô cho 4 đến 6 hộ - một quy định chưa thực sự bắt kịp tốc độ phát triển của các gia đình hiện nay. Không ít khu dự án đã phải sử dụng cả bãi đỗ xe ngoài trời để đáp ứng được nhu cầu để xe của cư dân, dẫn đến nhiều bất tiện: hạn chế đường giao thông nội khu, không đảm bảo an toàn cho phương tiện…

  Những vị trí đỗ xe “tận dụng” không chỉ gây ảnh hưởng đến giao thông nội khu, mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân phương tiện

  Ảnh: Zing News

  …đến bãi đỗ được thiết kế riêng cho những chiếc siêu xe

  Là dự án duy nhất tại đại đô thị Smart City sở hữu 2 tầng hầm đỗ xe thông minh, Masteri West Heights không chỉ đảm bảo không gian sống “home-cation” và đẳng cấp chuẩn quốc tế với hệ 22 tiện ích đặc quyền cho cư dân mà còn giải quyết bài toán đỗ xe ô tô ở các chung cư hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu của các cư dân lựa chọn Masteri West Heights cũng chính là những cư dân có mức sống cao, thường sở hữu những chiếc xe với giá trị đắt đỏ, các nhà đầu tư đã tạo ra hệ thống bãi đỗ xe hiện đại với hai tầng hầm xuyên nội khu với diện tích gần 5ha ngay dưới chân tòa nhà, thuận tiện tối đa cho nhu cầu về đỗ xe của cư dân, đồng thời đảm bảo đủ chỗ để xe cho toàn bộ cư dân sinh sống tại đây.

  Không chỉ có diện tích lớn, bãi đỗ xe tại Masteri West Heights còn được trang bị công nghệ đỗ xe thông minh chồng tầng để tối ưu được diện tích để xe

  Ảnh: OneHousing

  Bên cạnh đó, để đảm bảo tài sản của cư dân được bảo vệ tuyệt đối, chủ đầu tư cũng đã tạo dựng hệ thống xoay quanh bãi đỗ xe, cụ thể với hệ thống camera an ninh được lắp đặt tại tất cả các khu vực trọng điểm trong dự án như sảnh lounge, hành lang, bãi đỗ xe và được kết nối trực tiếp với trung tâm giám sát và vận hành tòa nhà để theo dõi và có phản ứng nhanh chóng khi có sự cố phát sinh và tổ chức ứng cứu, xử lý kịp thời, tránh tổn hại về con người và tài sản. Cùng với việc hỗ trợ 36 tháng miễn phí đỗ xe, 36 tháng phí quản lý, đây thực sự là bãi đỗ xe được thiết kế riêng cho những chủ sở hữu siêu xe - những cư dân tương lai của Masteri West Heights.

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Gợi ý bất động sản
  Xem tất cả

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn