Bí kíp lựa chọn chuyên viên tư vấn bất động sản: 14 câu hỏi người mua cần biết

   Bí kíp lựa chọn chuyên viên tư vấn bất động sản: 14 câu hỏi người mua cần biết

   Onehousing image
   24/02/2021
   Nếu biết cách chọn một chuyên viên môi giới bất động sản phù hợp, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp khi mua nhà với mức giá hợp lý và đạt được nhiều tiện ích nhất có thể.

   Nếu biết cách chọn một chuyên viên môi giới bất động sản phù hợp, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp khi mua nhà với mức giá hợp lý và đạt được nhiều tiện ích nhất có thể. 

   Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi 15 câu hỏi này trước khi lựa chọn một môi giới.

   1. Bạn đã chăm sóc bao nhiêu khách trong năm vừa qua?

   Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần hỏi khi làm việc với một đại lý bất động sản chuyên nghiệp với những môi giới kinh nghiệm sẽ cập nhật cho bạn tình hình thị trường và các điều khoản pháp luật hiện hành. 

   1. Bạn đã có bao nhiêu giao dịch ở khu vực (có dự án) phân phối?

   Kinh nghiệm bán của môi giới tại một khu vực cụ thể là điều kiện để bạn có một giao dịch thuận lợi và thành công. Hãy thử tìm kiếm các chuyên viên môi giới với vài giao dịch gần đây ở khu vực bạn đang để ý.

   Chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ là người đồng hành cùng bạn trong từng bước chọn ngôi nhà mơ ước. Ảnh: OneHousing.

   1. Phí hoa hồng của bạn là bao nhiêu?

   Ngoài việc thanh toán cho môi giới đăng tin của họ, người bán cũng cần thanh toán khoản “hoa hồng” cho môi giới của bên mua - thường rơi vào khoảng 2,5% –3% giá bán. Một số bên môi giới của người mua - như Redfin - hoàn lại một phần khoản phí này cho người bán.

   1. Những dịch vụ nào bạn cung cấp ngoài đàm phán và ký quỹ?

   Lên danh sách những gì bạn cần: các vấn đề cần thương lượng, giấy tờ và các điều khoản là những thứ tối thiểu cần chuẩn bị trước.

   1. Khi nào thì tôi phải cam kết làm việc với bạn?

   Rất nhiều khách mua đi xem nhà một cách tự phát mà không biết điều này có yêu cầu phải gắn bó lâu dài với bên môi giới thông qua một bản hợp đồng hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ các giới hạn, hoặc lựa chọn xem nhà miễn phí với các chuyên viên từ OneHousing.

   1. Bạn đã thực hiện bao nhiêu tài sản phát mại hay giao dịch mua bán khống?

   Bất động sản phát mại có thể là lựa chọn hay nhưng lại yêu cầu nhiều về mặt thủ tục, giấy tờ cũng như trách nhiệm. Cho dù bạn có quan tâm đến tài sản phát mại hay không, các bên môi giới tốt là những bên đã có kinh nghiệm thực hiện các giao dịch cho loại hình bất động sản này với ngân hàng.

   1. Những ai sẽ làm việc với tôi?

   Một chuyên viên môi giới thường được hỗ trợ bởi một đội ngũ, nhưng người bạn lựa chọn vẫn sẽ là người làm hết các công việc. Hãy nắm bắt và thấu hiểu về những phần việc mà môi giới của bạn đang đảm trách.

   Lựa chọn môi giới bất động sản chuyên nghiệp là xu thế hiện nay. Ảnh: OneHousing.

   1. Bạn sẽ cho tôi xem tất cả các căn nhà phù hợp đang rao bán chứ?

   Các chuyên viên môi giới chuyên nghiệp thường đưa khách đi xem tất cả những căn nhà mà khách hàng của họ có thể thấy hứng thú, ngay cả những căn nhà được bán bởi chính chủ mà chắc chắn môi giới sẽ không nhận được “hoa hồng”. Hãy chắc chắn bạn đã có đủ thông tin và tất cả các phương án căn hộ.

   1. Bạn có thể giúp tôi “chốt” một căn nhà trong bao lâu?

   Những căn nhà “hot” thường có tính thanh khoản cao, tức là sẽ được bán rất nhanh. Hãy hỏi lại môi giới của bạn liệu họ có sẵn sàng xem nhà khi chỉ được báo trước vài giờ không, hay khoảng thời gian nào trong ngày họ sẵn sàng gặp để đưa ra lời khuyên.

   1. Bạn có đang đại diện cho cả người bán và người mua của cùng một căn nhà không?

   Các môi giới này còn được gọi là môi giới “kép”. Không một môi giới nào có thể đại diện cho cả hai phía mà vẫn giữ được sự công bằng. Hãy chắc chắn rằng môi giới của bạn đang đứng về phía bạn trong cuộc thương lượng này.

   1. Điều gì làm bạn khác biệt với các bên môi giới khác?

   Là một khách hàng, bạn tìm kiếm sự chuyên nghiệp chứ không chỉ là sự sẵn sàng, hãy lựa chọn những người làm việc có tâm và tự tin vào tài năng của họ.

   1. Lý do khi khách hàng không hài lòng về dịch vụ mà bạn cung cấp là gì? 

   Đặt câu hỏi vì sao một khách hàng lại không phù hợp với chuyên viên môi giới đó có thể cho bạn biết liệu bạn có phù hợp hay không.

   Nếu không tiện hỏi, bạn có thể kiểm tra thông tin này với phía công ty hoặc đơn vị cấp giấy chứng nhận môi giới.

   1. Hãy cho tôi phương án khi dịch vụ của bạn/công ty bạn chưa đáp ứng được nhu cầu của tôi?

   Các môi giới được trả hoa hồng khi bạn quyết định mua nhà. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp, người mua và người bán có những mâu thuẫn hoặc khách hàng không hài lòng từ phía khách hàng lại xảy ra ở bước cuối cùng. Hãy trao đổi trước về những bảo đảm về sự hài lòng của khách hàng, cũng như các trường hợp có thể xảy ra khi dịch vụ chưa đủ làm bạn yên tâm.

   1. Hãy cho tôi thêm thông tin về các giao dịch gần đây nhất của bạn không?

   Mỗi môi giới đều có một số khách hàng”ruột" được chăm sóc chu đáo, nhưng những chuyên viên môi giới chuyên nghiệp sẽ phục vụ hoàn hảo tất cả khách hàng. 

   Việc có được thông tin khoảng 5 khách hàng gần đây nhất của chuyên viên môi giới sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan hơn về dịch vụ của họ, hơn là việc để họ nêu ra cho bạn danh sách những khách quen. Hãy xem xét kỹ các giao dịch này và so sánh với nhu cầu của bạn, từ đó đưa ra kết luận môi giới đó có tìm được một mức giá tốt cho các giao dịch hay không, cũng như có thể hỗ trợ bạn tối đa như kỳ vọng hay không.

   * Đọc thêm: Mua căn hộ cao cấp, cần chọn môi giới như thế nào?

   Vì thiếu kinh nghiệm trong việc chọn lựa các bên môi giới bất động sản nên nhiều người mua đã lựa chọn những môi giới đầu tiên họ gặp. Nếu là lựa chọn tốt, bạn sẽ có một người đồng hành đáng tin cậy.

   Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp tại OneHousing. Ảnh: OneHousing

   Đội ngũ chuyên viên tư vấn bất động sản OneHousing được chúng tôi đầu tư đào tạo về kiến thức và trình độ chuyên môn, trong đó: 
   • Luôn lắng nghe và hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng từ đó đưa ra tư vấn phù hợp.
   • Am hiểu thị trường với nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn có quyết định chính xác.
   • Đồng hành hỗ trợ từng bước trong hành trình mua nhà mọi lúc mọi nơi.

   Liên hệ ngay với chúng tôi qua trang thông tin Chuyên viên môi giới - Hãy để OneHousing phục vụ bạn tốt nhất!

    

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương