Bạn biết gì về công cụ chụp ảnh 3D Matterport?

   Bạn biết gì về công cụ chụp ảnh 3D Matterport? 

   Onehousing image
   16/03/2021
   Căn hộ bạn định bán sẽ sống động và chân thực hơn qua hình ảnh 3D được tạo bởi máy ảnh 3D Matterport - Thiết bị đang được chuyên viên OneHousing sử dụng để chụp ảnh căn hộ chuyển nhượng.

   Một trong những lý do quan trọng nhất để căn hộ của bạn được bán nhanh chóng đó là thông tin phải chân thực, nhất là hình ảnh. Ảnh chụp thông thường chưa đủ, bởi ảnh 3D Scanning mới là công nghệ chụp ảnh hiện đại nhất hiện nay.  

   Công nghệ 3D Scanning là gì? 

   Được giới thiệu đến thế giới bất động sản vào năm 2015 taị Mỹ, tới nay 3D scanning là phương thức trải nghiệm không gian qua mạng internet đa chiều và chân thực nhất. 3D Scanning là công nghệ dùng máy quét 3D của công nghệ thực tế ảo để quét hết toàn bộ không gian thực tế để chuyển đổi thành bản sao kỹ thuật số. Các bản sao này sẽ chạy trên nền tảng Web/App. Từ đó, khách hàng có thể trải nghiệm thông qua smartphone, tablet, laptop… trong nền tảng thực tế ảo. 

   3D Scanning được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản để người mua có thể dễ dàng hình dung về căn hộ mẫu, biệt thự mẫu, khu dân cư, căn hộ chung cư,...Trong lĩnh vực khách sạn hay F&B, công nghệ này giúp khách hàng nhìn thấy không gian bên trong để từ đó dễ dàng đặt phòng, chọn chỗ hay đặt bàn. 3D Scanning cũng được ứng dụng để giới thiệu các địa danh du lịch, bảo tàng online, phòng tranh, showroom, công trình kiến trúc,...

   Chuyên viên OneHousing được trang bị máy 3D matterport để chụp ảnh căn hộ chung cư của khách hàng.

   Máy ảnh 3D Matterport có đắt không?

   Máy ảnh 3D Matterport là thiết bị để thực hiện công nghệ 3D Scanning, có độ phân giải cao, tốc độ chụp nhanh. Thiết bị này phù hợp cho các khu dân cư đơn giản đến các không gian thương mại lớn & phức tạp. Không có máy ảnh nào chụp được nhiều chi tiết bằng tốc độ của Matterport trong khi vẫn mang lại độ chính xác vượt trội & chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp. 

   Máy ảnh 3D Matterport hiện nay có giá từ 3000$ trở lên, chưa kể các phụ kiện đi kèm ví dụ như chân máy, túi bảo quản,...Chính vì thế, dịch vụ chụp ảnh 3D được tính theo diện tích và có đơn giá khá cao với mức giá tối thiểu là 20 triệu cho mỗi căn hộ chung cư. Như vậy, khi căn hộ của bạn được bổ sung hình ảnh 3D đồng nghĩa với việc tăng sự chuyên nghiệp, sự đầu tư hình ảnh và ghi điểm trong mắt người mua căn hộ.

   Các bước chụp ảnh 3D Scanning cho căn hộ chung cư 

   Theo quy trình chụp ảnh 3D căn hộ hiện nay OneHousing đang thực hiện cho các căn hộ chuyển nhượng, trước khi tới chụp, chuyên viên OneHousing sẽ trao đổi với chủ nhà về thông tin căn hộ, vị trí và diện tích, điều kiện ánh sáng, ngày giờ chụp sao cho thuận tiện với lịch làm việc của chủ nhà. 

   Một điều cần lưu ý với các chủ nhà đó là không gian căn hộ càng thoáng và gọn gàng, ngăn nắp thì công việc chụp ảnh 3D sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, ảnh có chất lượng hơn. Thực tế, nếu căn hộ có nhiều đồ nội thất thường “tốn” nhiều “điểm ảnh”, từ đó máy cần thêm thời gian để quét dữ liệu. Thời gian chụp ảnh bằng thiết bị 3D matterport thường kéo dài từ 1 đến 2 tiếng tùy diện ích và số phòng cần quét hình ảnh. 

   Ví dụ, một căn hộ studio ở Vinhomes Ocean Park có diện tích trung bình 33m2 sẽ cần khoảng 10 lần di chuyển thiết bị 3D matterport ở các điểm khác điểm khác nhau để thu thập đủ dữ liệu cho bức ảnh 3D toàn cảnh. 

   Để có được dữ liệu hình ảnh 3D, một căn hộ studio cần 8 điểm ảnh khác nhau, tương ứng với thời gian quét tổng cộng tối thiểu 30 phút. Dữ liệu sau đó sẽ được xử lý hậu kỳ trước khi đăng tải theo thông tin căn hộ Ảnh: OneHousing

   Dữ liệu của mỗi căn sẽ được lưu lại thành 1 project để xử lý hậu kỳ, xuất bản link, sau đó được upload kèm theo thông tin căn hộ trên nền tảng OneHousing. 

   Hiện tại, OneHousing đang triển khai gói ưu đãi độc quyền với tổng giá trị 35 triệu đồng dành riêng cho khách hàng đăng bán căn hộ chuyển nhượng trên nền tảng OneHousing. Theo đó, căn hộ của khách hàng sẽ được chụp ảnh bằng thiết bị chuyên dụng 3D Matterport và truyền thông rộng rãi trên các kênh của OneHousing, giúp tăng tính chân thực của thông tin và đẩy nhanh tốc độ bán căn hộ tới nhiều khách hàng hơn. 

   Xem thêm:

   OneHousing ra mắt gói truyền thông độc quyền trị giá 10.5 triệu đồng

   OneHousing ra mắt gói dịch vụ độc quyền trị giá 23.5 triệu đồng đến khách hàng

   Trải nghiệm mua - bán căn hộ thời 4.0 với gói hỗ trợ đặc biệt từ OneHousing

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương