5 mẹo đơn giản để dọn tủ lạnh 5 phút

  5 mẹo đơn giản để dọn tủ lạnh 5 phút

  Đời sống
  03/08/2022
  Vân Nguyễn.
  Chỉ với những đồ dùng có sẵn trong nhà và 5 mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể hô biến chiếc tủ lạnh bừa bộn thành gọn gàng trong chớp mắt.

  Sắp xếp thực phẩm thành từng khu

  Giống như tủ quần áo, muốn tủ lạnh của bạn được gọn gàng hãy nhớ tổ chức thành từng khu thực phẩm cố định. Để sắp xếp được hợp lý bạn cần phải hiểu nguyên lý tỏa lạnh của tủ lạnh nhà bạn. Những ngăn phía trên và phần cánh tủ lạnh thường là những vị trí “ấm” nhất của tủ, trong khi càng xuống dưới hơi mát sẽ càng nhiều hơn. Vậy nên bạn nên sắp xếp những đồ có bảo quản, thường xuyên sử dụng như trứng, bơ sữa, gia vị, tương sốt,... vào cánh tủ lạnh và ngăn trên cùng, để dành những ngăn bên dưới cho thức ăn, thực phẩm, và rau củ ở ngăn dưới.

  Sắp xếp tủ lạnh một cách hợp lý vừa giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn vừa giúp tủ luôn gọn gàng. Ảnh: Angie List.

  Một khi bạn đã xác định rõ vị trí của các loại thực phẩm, việc còn lại chỉ là sắp xếp thức ăn vào đúng chỗ của nó mỗi lần đi chợ về. Đừng quên dán nhãn các khu thực phẩm để các thành viên trong gia đình không nhầm lẫn và luôn sắp xếp mọi thứ được khoa học nhé!

  Mẹo nhỏ cho những nhà nội trợ thông minh: hãy đặt một khu đặc biệt cho những thực phẩm nên ăn trước. Bỏ vào đây chai sữa đã mở nắp, những lọ sốt, củ quả muối, phô mai hay bất cứ thứ gì sắp hết hạn sử dụng, như vậy bạn sẽ không lỡ quên mất mà bỏ phí đồ ăn. 

  Sử dụng hộp: vừa sang vừa vệ sinh

  Những chiếc hộp trong suốt đẹp mắt, được đánh nhãn một cách hợp lý và gọn gàng sẽ là điểm sáng cho tủ lạnh của bạn. 

   

  Còn gì vừa gọn gàng lại đẹp và đảm bảo vệ sinh hơn những chiếc hộp trong suốt? Gia chủ đừng chần chừ mà hãy sắm ngay những hộp nhựa lớn có nắp đậy cho những đồ thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả đã rửa sạch,... xếp chúng lên kệ và dán nhãn thật rõ ràng nhé. Cách làm này vừa đảm bảo vệ sinh, giữ được độ tươi lâu cho thức ăn, tủ lạnh không bị ám mùi và quan trọng nhất, bạn không phải “đào bới” mỗi khi lấy đồ ra nữa.

  Dùng khay trứng để đựng chai nước sốt 

  Ảnh: VnExpress

  Bạn có bao giờ phải “đánh vật” với những chai sốt khi dốc mãi, lắc mãi mà vẫn không đổ được sốt ra? Vậy đây chính ra giải pháp cho bạn. Xếp khay trứng vào ngăn cánh tủ lạnh rồi xếp ngược những chai tương, chai sốt vào, vừa gọn gàng lại vừa tiện lợi. Giờ đây chai lọ đều đã được dốc sẵn, khi mở nắp là tương sốt sẽ trào ra dễ dàng không cần tốn nhiều công sức.

  Đồ văn phòng phẩm có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ?

  Đã bao giờ nghĩ đến chuyện đồ văn phòng phẩm có thể được dùng để xếp đồ trong tủ lạnh? Thử ngay mẹo này để kiểm chứng. 

  Kẹp tài liệu có thể sử dụng để lưu trữ và sắp xếp các túi thực phẩm đã được mở. 

  Và giá để tài liệu có thể làm một chỗ trữ đồ sang chảnh.

  Rau gia vị, hãy để vào lọ 

  Giống như thực phẩm và hoa quả, để rau vào hộp và lọ sẽ giữ được độ xanh và tươi lâu hơn. Với những loại rau gia vị như rau mùi, húng, bạc hà, sau khi sơ chế và rửa sạch, sắp xếp chúng vào những lọ dán nhãn ở cửa tủ lạnh. Đó sẽ thành góc gia vị của riêng bạn, dễ dàng để lấy khi nấu nướng, có sẵn không mất công sơ chế. 

  Giá để rau gia vị tiện dụng.

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn