4 điều cần lưu ý về phong thủy khi chọn căn hộ chung cư

  4 điều cần lưu ý về phong thủy khi chọn căn hộ chung cư

  onehousing image
  23/07/2021
  Hướng cửa ra vào và cửa ban công là 2 yếu tố quan trọng khi chọn căn hộ chung cư, nhưng bên cạnh đó, người mua nhà cần chú ý thêm những điểm sau đây để căn hộ có phong thủy tốt nhất. 

  Minh đường rộng rãi

  Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ, hồ cảnh quan, hòn non bộ. Những địa điểm này vừa để tăng thêm sinh khí trong khu vực, vừa là chỗ vui chơi và thư giãn cho toàn bộ cư dân.

  Minh đường rộng cũng giúp có thêm điểm lùi để quan sát toàn cảnh khu chung cư. Chính vì thế, minh đường càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống mà các gia chủ đặc biệt nên chú ý.

  Minh đường là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống mà các gia chủ đặc biệt nên chú ý.

  Tầm nhìn tốt

  Chung cư cần có được các thuận lợi như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Một tầm nhìn thoáng đãng, hướng ra thiên nhiên sẽ mang đến cảm xúc tích cực cho gia chủ cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần, kích thích mong muốn quay trở về sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

  Hiện nay, tầm nhìn không chỉ có ý nghĩa trong vấn đề phong thủy mà còn thước đo quyết định giá trị và khẳng định đẳng cấp của ngôi nhà. Bên cạnh các yếu tố tiện nghi đa năng, người mua nhà sẵn sàng chi trả cao hơn để đổi lấy bầu không khí lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình

  Tầm nhìn không chỉ có ý nghĩa trong vấn đề phong thủy mà còn thước đo quyết định giá trị và khẳng định đẳng cấp của ngôi nhà.

  Tránh góc nhọn chĩa vào căn hộ

  Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn sẽ tạo ra những xung sát gây hại lên sức khỏe và tài vận của những con người sống trong nhà đó. Đây là yếu tố đại kỵ trong phong thủy mà bất cứ ai khi chọn nơi ở, nơi làm việc, nơi bán hàng đều cần phải tránh. Không chỉ với căn hộ chung cư mà với tòa nhà văn phòng, nhà đất cũng luôn lưu ý điều này. 

  Khi đi xem căn hộ chung cư, bạn cần chú ý quan sát khu vực cửa sổ hay ban công có bị góc nhọn của một công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào không. Ở tầm quan sát rộng hơn, tòa nhà đó có bị tuyến đường giao thông lao thẳng vào không, hoặc các xung lực nhọn khác,... Tuy nhiên, các chủ đầu tư khi chọn vị trí và thiết kế tòa căn hộ sẽ lường trước những yếu tố phong thủy của tòa nhà nên hầu như bạn sẽ không phải bận tâm nhiều tới vấn đề này. 

  Khi đi xem căn hộ chung cư, bạn cần chú ý quan sát khu vực cửa sổ hay ban công có bị góc nhọn của một công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào không

  Cách bố trí không gian tiện ích trong căn hộ

  Bạn nên tránh những căn hộ chung cư có WC nằm ở giữa nhà, bởi khu vực trung tâm của căn nhà luôn cần phải được sạch sẽ, sáng sủa. Đặt WC tại đây là một điều tối kỵ trong phong thủy, gây hại lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Bên cạnh đó, căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp cũng là căn hộ có phong thủy không tốt, bởi khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp rơi vào tình cảnh “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” sẽ gây ra hao tổn lớn về tiền tài.

  Cách bố trí không gian, tiện ích trong căn hộ cũng là một trong những yếu tố phong thủy cần được quan tâm.

  Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ với OneHousing qua một trong các kênh sau: 

   

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Gợi ý bất động sản
  Xem tất cả

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn