3 dấu hiệu cho thấy giao dịch chuyển nhượng BĐS Hà Nội “vào sóng”

   3 dấu hiệu cho thấy giao dịch chuyển nhượng BĐS Hà Nội “vào sóng”

   Onehousing image
   2 phút đọc
   01/04/2024
   “Nguồn cung mới khan hiếm, chủ yếu là các dự án cao cấp trên 60 triệu/m2, thị trường chuyển nhượng Hà Nội là lựa chọn hợp lý hơn cho người mua thời điểm này khi có giá bán thấp hơn sơ cấp, nhiều dự án để lựa chọn, pháp lý rõ ràng và nhận nhà ngay”.

   Thị trường giao dịch chuyển nhượng tại Hà Nội trong Quý 1/2024 ước đạt khoảng 15.000 - 16.000 giao dịch. Trong đó, phần lớn đến từ giao dịch chuyển nhượng nhà phố thổ cư với hơn 50% lượng giao dịch toàn thị trường; giao dịch chuyển nhượng chung cư cao tầng xếp thứ 2 với gần 42% lượng giao dịch. 

   Giao dịch chuyển nhượng chung cư sôi động ở phía Tây và Đông thành phố, với 60.20% và 23.25%, tập trung tại 2 đại đô thị Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. 

   Với đầy đủ các tiện ích sống cùng hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ, rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ đã lựa chọn an cư tại 2 khu đô thị trên. 

   Tới thời điểm hiện tại, Vinhomes Ocean Park đã bàn giao 34 tòa và Vinhomes Smart City 31 tòa căn hộ, vì vậy, đây cũng chính là nơi tập trung nguồn cung chuyển nhượng chủ yếu của thị trường.

   Trong khoảng tài chính trên dưới 4 tỷ khách hàng có thể sở hữu căn hộ 2 ngủ tại nhiều phân khu tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City…

   Có ba cơ sở cho thấy thị trường BĐS chuyển nhượng “vào sóng” từ Quý 2/2024: 

   Thứ nhất, sau khi lượng giao dịch Quý 1 giảm do mùa Lễ Tết, Quý 2 thị trường sẽ sôi động trở lại. 

   Thứ hai, đối với các sản phẩm chuyển nhượng dự án, người mua nhà cũng có nhiều sự lựa chọn về phân khúc sản phẩm. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường chung cư sơ cấp ra hàng gần đây chủ yếu là các sản phẩm cao cấp trở lên. 

   Thứ ba, trung bình đơn giá và mức độ tăng giá của các sản phẩm chuyển nhượng dự án trên thị trường vẫn đang hấp dẫn hơn so với các sản phẩm sơ cấp mới mở. 

   Theo chuyên gia từ One Mount Real Estate, giá chuyển nhượng tăng nhanh, người mua cần tỉnh táo trước các quyết định, ưu tiên các dự án mới được đầu tư và phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, dự án cần có hạ tầng và tiện ích đầy đủ cho nhu cầu cuộc sống, bàn giao trong khoảng dưới 10 năm. Với các dự án chung cư đã bàn giao lâu năm thì nên tìm hiểu kỹ chất lượng căn hộ, cơ sở vật chất, các vấn đề pháp lý trước khi xuống tiền.

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương